Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Tốt nghiệp Trung cấp Dược có thể làm những công việc gì?

Tốt nghiệp Trung cấp Dược có thể làm những công việc gì?

Nhiều người cho rằng, học nghề Dược chỉ có thể trở thành Dược sĩ nhưng trên thực tế, phạm vi hoạt động của nghề Dược rất lớn.

Tốt nghiệp Trung cấp Dược có thể làm những công việc gì?Tốt nghiệp Trung cấp Dược có thể làm những công việc gì?

Đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập và phát triển, mọi người, mọi nhà, mọi ngành, mọi nghề đều cần có sự phát triển để đáp ứng được tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước và không tự đào thải mình ra khỏi sự phát triển chung của xã hội.

Là một trong những ngành nghề mà bất cứ lúc nào xã hội cũng cần, ngành Dược ngày càng rộng mở và có tiềm năng phát triển. Sinh viên theo học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông ngay lên các bậc học cao hơn nếu đáp ứng được các điều kiện mà quy chế tuyển sinh đưa ra, đối với những người đi làm ngay thì có thể tùy vào năng lực, sở thích của bản thân để lựa chọn các công việc như:

Làm công nhân dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược

Công nhân Dược là những người làm việc trong các nhà máy xí nghiệp hoặc các công ty sản xuất và phân phối Dược phẩm trong nước hoặc có vốn đầu tư nước ngoài.

Là người thực hiện các kỹ thuật đơn giản trong dây chuyên sản xuất, cung ứng thiết bị vật tư…ngành Dược. Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Dược nói chung hoặc Trung cấp Y Dược nói riêng hoàn toàn có thể đảm nhận công việc này.

Làm công nhân dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp DượcLàm công nhân dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược

Trở thành Dược sĩ bán thuốc

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, học viên sẽ được gọi là Dược sĩ Trung học và được phép tham gia vào nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau của nghề Dược với vai trò trợ lý của Dược sĩ Đại học.

Thời điểm hiện tại, ngành Dược nước ta đang có sự khan hiếm trầm trọng, không chỉ ở thành phố mà tại các địa phương vùng núi, vùng sâu, vùng sa…nguồn nhân lực ngành Dược không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân, do đó, sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Dược sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra Trường.

Tham gia lĩnh vực quản lý Nhà nước về Dược

Nếu không muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc thì người học hoàn toàn có thể tham gia vào lĩnh vực quản lý Nhà nước về Dược, nói một cách dễ hiểu hơn thì bạn có thể chịu trách nhiệm quản lý sự vận hành của hệ thống ngành Dược của đất nước

Tuy nhiên, nếu tham gia vào lĩnh vực này, người học ngoài việc có đủ các kiến thức chuyên môn ngành nghề thì còn phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng khác tùy vào từng vị trí công việc khác.

Trở thành nhà nghiên cứu dược phẩm

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, học viên có thể trở thành nhà nghiên cứu, sản xuất thuốc, đây sẽ là lĩnh vực rất tốt để bạn thỏa sức tìm hiểu, nghiên cứu và cống hiến sức lực và trí tuệ của mình cho đất nước.

Trở thành nhà phân phối, giới thiệu thuốc (Trình Dược viên)

Đây là một trong những lĩnh vực được nhiều sinh viên ngành Dược lựa chọn sau khi tốt nghiệp trong thời gian hiện nay. Trình Dược viên chính là nghề phân phối, tiếp thị, lưu thông thuốc, là việc làm thiết yếu giúp mọi người có thể biết đến thuốc và bảo vệ sức khỏe của mình.

Nếu bạn là người có một chút “máu kinh doanh” thì lĩnh vực này sẽ vô cùng hấp dẫn và hợp với bạn, tuy nhiên, dù là làm gì thì hãy nhớ rằng, trong nghề Dược, y đức luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Làm thế nào để đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược?

Cơ hội việc làm mà ngành Dược có thể mang lại cho người học là rất lớn, chính vì thế, nếu bạn cũng đang có mong muốn theo học ngành nghề này tại Trung cấp Dược – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì chỉ cần chuẩn bị ngay một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược với các giấy tờ bao gồm:

Làm thế nào để đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược?

Làm thế nào để đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược?

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân công chứng của chính quyền địa phương và có ghi đầy đủ thông tin cá nhân.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Phiếu ĐKTS theo mẫu của Nhà Trường.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương.
  • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà Trường tại:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoa.com