Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Xét Nghiệm / Đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm TP.HCM thời gian bao lâu?

Đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm TP.HCM thời gian bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khác nhau tùy vào từng đối tượng người học cụ thể.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm TP.HCM năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm TP.HCM năm 2017

Vai trò và tầm quan trọng của người Kỹ thuật viên xét nghiệm

Có đóng góp không nhỏ trong sự phát triển của ngành Y tế, mặc dù không trực tiếp chữa bệnh cho con người nhưng công việc thầm lặng của những người Kỹ thuật viên xét nghiệm đã giúp cho bác sĩ có cơ sở, căn cứ để chẩn đoán bệnh một cách chính xác, khoa học, giúp tìm ra phương pháp chữa bệnh nhanh và hiệu quả hơn.

Ngày nay, Y học hiện đại phát triển không thể thiếu đi sự hoạt động của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm, tầm quan trọng của người Kỹ thuật viên xét nghiệm được đánh giá là vô cùng quan trọng. Kỹ thuật viên xét nghiệm là những người có nhiệm vụ lấy mẫu trên cơ thể bệnh nhân và tiến hành các xét nghiệm y tế thông qua các trang thiết bị y tế hiện đại sau đó cung cấp cho bác sĩ. Mặc dù Nhà nước đã có sự chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực ngành y tế nói chung và ngành kỹ thuật xét nghiệm nói riêng nhưng trước nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của xã hội thì có một thực trạng vẫn đang diễn ra đó chính là sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật xét nghiệm.

Vấn đề đặt ra là phải đẩy mạnh đào tạo cung cấp nguồn nhân lực cho toàn ngành y tế nói chung và ngành kỹ thuật xét nghiệm nói riêng để nhanh chóng bù đắp cho sự thiếu hụt nguồn nhân lực này và giải quyết nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của xã hội.

Vai trò và tầm quan trọng của người Kỹ thuật viên xét nghiệm

Vai trò và tầm quan trọng của người Kỹ thuật viên xét nghiệm

Đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm TP.HCM thời gian bao lâu?

Đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm phải đặt chất lượng sinh viên lên hàng đầu mới có thể đáp ứng được các yêu cầu mà xã hội đặt ra và giúp sinh viên ra Trường có đầy đủ chuyên môn, tay nghề, dễ dàng tìm được công việc đúng với chuyên môn.

Là địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Y Dược nói chung và Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm nói riêng, Trung cấp Y Dược TP. HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm uy tín, chất lượng và xứng đáng để bạn theo học nhất trong thời buổi hiện nay.

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới, Trường Trung cấp Y Dược TP. HCM thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm với hình thức xét tuyển học bạ từ bậc THCS, miễn thi.

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm TP.HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có các mốc như sau:

Thời gian đào tạo là 36 tháng: Được áp dụng cho những đối tượng có bằng tốt nghiệp THCS. Sinh viên sau khi vào học sẽ được bổ sung văn hóa THPT song song với quá trình đào Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm.

Thời gian đào tạo là 27 tháng: Được áp dụng cho những đối tượng người học đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng BTVH cấp 3.

Thời gian đào tạo là 24 tháng: Là chương trình được áp dụng cho thí sinh đăng ký là những người đã hoàn thành xong và có bằng  tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.

Thời gian đào tạo 10 tháng: Đây là mốc thời gian đào tạo chỉ được áp dụng cho các thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như:  Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm, Trung cấp Dược…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm.

Cơ hội việc làm cao khi học ngành kỹ thuật xét nghiệm

Cơ hội việc làm cao khi học ngành kỹ thuật xét nghiệm

Thời gian đào tạo là 12 tháng: Mốc thời gian này được áp dụng cho các thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Nấu ăn, Xây dựng, Kỹ sư, Kế toán, Sư phạm….muốn chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm TP.HCM năm 2017

Một bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm TP.HCM 2017 tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhất định phải đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 bộ sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 01 Phiếu ĐKTS theo mẫu của Trường.
  • 02 bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư photo công chứng.
  • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương.
  • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư có dán sẵn tem.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm TP. HCM 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoa.com