Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hộ Sinh / Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh TP.HCM năm 2017 hệ đào tạo chính quy

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh TP.HCM năm 2017 hệ đào tạo chính quy

Chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên là thí sinh đã có đủ điều kiện để đăng ký theo học các lớp Trung cấp Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh TP.HCM năm 2017 hệ đào tạo chính quy

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh TP.HCM năm 2017 hệ đào tạo chính quy

Nhận thấy vai trò quan trọng cần thiết của ngành Hộ sinh đối với sự phát triển của xã hội nói chung và toàn ngành Y tế nói riêng nên những năm gần đây, Nhà nước đã quan tâm và tạo mọi điều kiện hết sức để các Trường đào tạo ngành nghề này và nâng cao chất lượng đào tạo.

Ngành Hộ sinh đã xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử, tên gọi từ thời xa xưa của ngành Hộ sinh là nghề đỡ đẻ và người làm công tác hộ sinh được gọi là các bà đỡ. Đến năm 1990 thì ngành Hộ sinh chính thức được Tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận là ngành nghề riêng biệt và có đóng góp quan trọng cho ngành Y tế. Tuy nhiên, trước sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của xã hội thì ngành Hộ sinh lại đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh TP.HCM năm 2017 hệ đào tạo chính quy

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cũng như góp phần đào tạo nguồn nhân lực ngành Hộ sinh chất lượng cho ngành Y tế, năm 2017, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh hệ đào tạo chính quy trên cả nước với hình thức xét học bạ từ bậc THCS trở lên, miễn thi.

Hộ sinh là nghề đón những "thiên thần" chào đời

Hộ sinh là nghề đón những “thiên thần” chào đời

Theo đó, các thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp THCS thì đều có khả năng trở thành tân sinh viên Trung cấp Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Do vậy, các bạn trẻ đừng tự ti về năng lực của bản thân mà hãy mạnh dạn đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay từ bây giờ để phát triển bản thân và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai nhé.

Đào tạo Trung cấp Hộ sinh TP.HCM trong bao lâu?

Với mục tiêu là đào tạo ra những sinh viên Y – Dược giỏi chuyên môn, nắm vững tay nghề, có thể làm được việc ngay sau khi ra Trường nên Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có những khoảng thời gian đào tạo khác nhau sao cho đảm bảo và phù hợp với từng đối tương người học, cụ thể:

 • Chương trình học 27 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng BTVH cấp 3.
 • Chương trình đào tạo 10 tháng: Chỉ áp dụng cho các đối tượng người học đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật xét nghiệm…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh.
 • Chương trình đào tạo 12 tháng: Được áp dụng cho các đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Chương trình đào tạo 24 tháng: Là khoảng thời gian được áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp và có bằng THPT hoặc bằng BTVH cấp 3.
 • Chương trình học 36 tháng: Chính là mốc thời gian dành cho các thí sinh mới chỉ tốt nghiệp THCS.

Nữ hộ sinh hướng dẫn chăm sóc thai phụ

Nữ hộ sinh hướng dẫn chăm sóc  thai phụ 

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Hộ sinh TP.HCM năm 2017

Nếu có mong muốn học Trung cấp Hộ sinh TP.HCM năm 2017 tại Trung cấp Y TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì  cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký với đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Hồ sơ ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường: 01 bộ.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và công chứng của chính quyền địa phương: 01 bộ.
 • Bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp các cấp + bảng điểm tương đương: 02 bản.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân: 01 bản.
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì thư có dán sẵn tem.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh TP.HCM năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoa.com