Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Trong tương lai 10 năm tới, ngành học nào sẽ hot?

Trong tương lai 10 năm tới, ngành học nào sẽ hot?

Tương lai tươi sáng hay u ám là do quyết định lựa chọn ngành học của các bạn trẻ ở thời điểm hiện tại. Vậy trong khoảng 10 năm tới thì ngành học nào sẽ hot nhất?

nganh-hot-10-nam-toi
Ngành nào là ngành nghề hot nhất 10 năm tới

Xã hội càng phát triển thì giới trẻ càng phải đối mặt với rất nhiều thách thức, trong đó thách thức lớn nhất phải kể đến chính là việc làm. Đã có rất nhiều thành niên mặc dù được đào tạo trong môi trường tốt và có năng lực nhưng sau khi ra trường vẫn thất nghiệp vì đã không có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội thì tính đến tháng 10/2015, đã có 1.228,7 nghìn người trong độ tuổi lao động trên cả nước rơi vào tình trạng thất nghiệp, trong đó có khoảng 225,5 nghìn người (20%) lao động trình độ từ đại học trở lên bị thất nghiệp. Qua đó, có thể thấy rằng, không phải cứ học Đại học mới là tốt, mới không bị thất nghiệp.

Khi chọn việc làm đừng nên chạy theo xu thế!

Theo quá trình khảo sát thì ngoài những bạn trẻ có xu hướng học đại học và đi du học thì cũng có khá nhiều bạn chưa có sự chuẩn bị hành trang cho tương lai và quyết định chạy theo đám đông với suy nghĩ phải học cao thì mới có thu nhập tốt mà không xem xét lại nhu cầu của xã hội và khả năng của bản thân.

Để không rơi vào tình trạng thất nghiệp, trước khi quyết định ngành học nào, Trường học nào thì các bạn trẻ nên phân tích những yếu tốt như:

  • Sự biến động của thị trường và nhu cầu xã hội hiện tại và trong 5 – 10 năm tiếp theo.
  • Hãy xác định rõ công việc mà bạn yêu thích là gì?
  • Tìm kiếm và lựa chọn 2 đến 3 ngôi Trường mà bạn muốn học sao cho phù hợp với năng lực của mình và so sánh chất lượng đào tạo, học phí, cơ sở vật chất của Trường.
nganh-duoc
Ngành Dược – Ngành học của tương lai

Ngành học nào dễ xin việc trong thời gian tới?

“Ngành học nào dễ xin việc trong thời gian tới?” chính là câu hỏi đang được đông đảo các bạn trẻ quan tâm tại thời điểm hiện tại. Liệu có phải cứ phải học mới đem đến thành công, nói như vậy là tương lai của những người theo học Trung cấp Kinh tế, Trung cấp Y Hà Nội, Cao đẳng sẽ đi về đâu?

Nếu Đại học là con đường duy nhất thì có lẽ những cử nhân tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu ở các Trường Đại học, thậm chí là Đại học danh tiếng đã không phải ngậm ngùi xếp bằng vào ngăn tủ và đi làm công nhân, làm trái chuyên môn ngành học. Trong tương lai 10 năm tới, ngành học nào dễ xin việc?

Xin được trả lời rằng, nếu như kinh tế, ngân hàng có sự bão hòa vì nguồn nhân lực quá đông thì hiện tại, tương lai và nhiều năm sau này, ngành Y tế sẽ không bao giờ hết hot bởi lẽ nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người là vô kể, xã hội càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe càng gia tăng. Chính vì thế, theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là một trong những sự lựa chọn tốt, hoàn hảo.

Theo học các ngành đào tạo tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ vẫn được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, bài bản dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, trình độ chuyên môn cao, nhưng thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn, kiến thức về thực hành được trải nghiệm nhiều hơn trong chính bệnh viện riêng của Nhà Trường, đặc biệt là kinh phí học tập cũng tương đối thấp so với các Trường đào tạo Y – Dược hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít những ngôi trường đào tạo Y – Dược có bệnh viện riêng để sinh viên thực hành và cũng tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ đầu ra, giúp sinh viên tìm kiếm được việc làm nhanh chóng nhờ Trung tâm Truyền thông và việc làm Pasteur. Tỷ lệ có việc làm có thể lên tới 99% nếu bạn học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bởi có quá ít sự cạnh tranh và quá thiếu đầu vào để lựa chọn. Đặc biệt, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là xét tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT nên có thể chắp cánh ước mơ cho các bạn trẻ có học lực trung bình muốn theo đuổi niềm đam mê Y – Dược.

duoc-si-3
Ngành Dược – Ngành học thời thượng

Chọn trường, chọn ngành là quyết định quan trọng cho cuộc sống tương lai mỗi người. Mỗi con người là một cá thể, một hoàn cảnh, một khả năng hoàn toàn khác biệt. Tương lai là do chính bản thân nắm bắt, do đó các bạn trẻ hãy sáng suốt cho việc lựa chọn tương lai của mình nhé!

Nguồn: Trungcapykhoa.com