Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Tôi đã chọn ngành Dược để thực hiện đam mê từ ngày bé

Tôi đã chọn ngành Dược để thực hiện đam mê từ ngày bé

Mỗi người trong chúng ta dù ít hay nhiều thì đều mang trong mình một niềm mơ ước. Với riêng tôi, mong muốn cháy bỏng từ ngày còn thơ bé chính là được làm chủ những viên thuốc.

Tôi đã chọn ngành Dược để thực hiện đam mê từ ngày bé

Tôi đã chọn ngành Dược để thực hiện đam mê từ ngày bé

Gia đình là điểm xuất phát khởi nguồn đam mê trong tôi

Nghề Dược là nghề truyền thống của gia đình tôi, hay nói cách khác thì từ đời ông bà, cha mẹ tôi đều đã làm nghề này, chính vì thế mà tôi đã được tiếp xúc với môi trường thuốc từ khi còn bé. Còn nhớ khi tôi còn nhỏ, mỗi lần bị ốm đều được bố mẹ cho những viên thuốc giống hệt như viên kẹo với nhiều màu sắc khác nhau, nhìn vào những viên thuốc mà tôi tưởng là kẹo và uống một cách ngon lành mà quên hết những vị đắng chát của thuốc.

Khi lớn hơn một chút, tôi đã bắt đầu phân biệt được thế nào là thuốc thế nào là kẹo, tôi đã hiểu ra những thứ cha mẹ cho tôi khi tôi bị ốm là những viên thuốc có tác dụng chữa bệnh chứ không phải là thứ kẹo mà lũ trẻ chúng tôi vẫn háo hức mỗi ngày. Tuy nhiên, thay vì cảm giác giận dỗi, hậm hực thì tôi lại làm thấy thích thú và muốn tìm hiểu thêm về những viên thuốc thần kỳ ấy. Đã nhiều lần tôi lén bố mẹ lấy những viên thuốc rồi đem bẻ đôi ra để kiểm tra xem bên trong nó có gì mà lại mang lại công dụng thần kỳ như vậy, học nghề Dược và trở thành Dược sĩ từ đó trở thành niềm đam mê và khát khao cháy bỏng trong tôi.

Gia đình là điểm xuất phát khởi nguồn đam mê trong tôi

Gia đình là điểm xuất phát khởi nguồn đam mê trong tôi

Tôi chọn theo học Trung cấp Dược để thỏa mãn đam mê

Niềm đam mê với ngành Dược cứ thế lớn dần trong tôi, tuy nhiên, khi lớn lên, thay vì nộp hồ sơ vào các trường Đại học danh tiếng thì tôi lại lựa chọn Trung cấp Dược – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để được thực hành nhiều hơn và có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với nghề. Tôi muốn được khám phá những bí mật ẩn chứa đằng sau những viên thuốc đa sắc màu.

Vì điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur rất đơn giản, Nhà Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ từ bậc THCS nên với điều kiện đã tốt nghiệp THPT của tôi thì đã được nhận ngay. Giây phút cầm giấy báo trúng tuyển trên tay, tôi đã xúc động rơi nước mắt và quyết tâm sẽ cố gắng học tập thật tốt để nhanh chóng thực hiện tốt đam mê của mình.

Khi bước chân vào Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, với sự tạo điều kiện tốt nhất từ phía Nhà Trường, tôi đã nỗ lực, cố gắng học tập, trau dồi kiến thức từ thầy cô và tận dụng mọi thời gian được thực hành trong phòng thí nghiệm, thực hành tại bệnh viện riêng của Nhà Trường để có được những kiến thức chuyên sâu nhất về ngành nghề mà mình theo học. Ngoài giờ học, tôi chọn cho mình phương pháp giải trí bằng cách tham gia vào các câu lạc bộ yêu thuốc để có thể vừa vui chơi, vừa học hỏi được kinh nghiệm.

Đặc thù của ngành Dược có liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người nên việc học cũng quan trọng thực hành nhiều hơn lý thuyết. Theo học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, tôi đã được thực hành tay nghề rất nhiều dưới sự hướng dẫn tận tâm của các thầy cô giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tại Trường. Chẳng phải vì bản thân đã được tiếp xúc với ngành Dược từ bé, cũng chẳng phải vì tôi có niềm đam mê mà cho đến thời điểm hiện tại, tôi đã biết mình có thể thành công trong nghề Dược và trở thành nhà nghiên cứu dược phẩm chính là do đã lựa chọn được điểm xuất phát tốt, môi trường đào tạo chuyên nghiệp giúp tôi phát triển được hết những gì đã có.

Tôi chọn theo học Trung cấp Dược để thỏa mãn đam mê

Tôi chọn theo học Trung cấp Dược để thỏa mãn đam mê

Các bạn trẻ nếu cũng có đam mê giống tôi thì còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị ngay một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược và gửi về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nhà Trường liên tục tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần.

Nguồn: Trungcapykhoa.com