Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Năm 2017 nhóm ngành Y Dược vẫn chiếm ưu thế xét tuyển ở nguyện vọng 1

Năm 2017 nhóm ngành Y Dược vẫn chiếm ưu thế xét tuyển ở nguyện vọng 1

Trong năm 2017, nhóm ngành nào chiếm ưu thế thế xét tuyển ở vị trí số 1, liệu nhóm ngành Y Dược có được xếp vào top thí sinh yêu thích lựa chọn nhiều nhất hay không?

Y Dược vẫn là ngành nằm trong top đầu lựa chọn của thí sinh

Y Dược vẫn là ngành nằm trong top đầu lựa chọn của thí sinh

Nhóm ngành Y Dược chiếm ưu thế xét tuyển nguyện vọng 1

Theo những con số thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tổng hợp, năm 2017, ngành kinh tế với trên 80.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đang đứng đầu trong danh sách top 10 ngành có số thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất.

Năm nay có khoảng 635.000 thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường  Cao đẳng, Đại học. Trong đó Top 10 nhóm ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất gồm: kinh doanh, ngôn ngữ – văn hóa nước ngoài, đào tạo giáo viên, luật, Y học, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật cơ khí, nhân văn, tài chính – ngân hàng – bảo hiểm, máy tính.

Cũng theo kết quả thống kê có đến 50% số thí sinh trên cả nước đăng ký vào các nhóm này, đứng đầu về số lượng đăng ký là nhóm ngành kinh doanh, tiếp theo là nhóm ngành ngôn ngữ- văn hóa nước ngoài, với trên 42.000 thí sinh đăng ký, nhóm ngành sư phạm có trên 39.000 thí sinh đăng ký. Có thể thấy đây là xu hướng chung mà nhiều năm trở lại đây thí sinh đăng lựa chọn. Tuy nhiên trong từng nhóm ngành cụ thể đều có một ngành thí sinh lựa chọn nhiều hơn. Chẳng hạn, trong nhóm ngành kinh doanh thì ngành Quản trị kinh doanh chiếm đến 45%, nhóm ngành công nghệ thông tin thì 83% chọn ngành công nghệ thông tin, trong nhóm ngành sư phạm thì cũng đến 33% chọn ngành giáo dục mầm non, trong ngành Y Dược thì Y Đa khoa chiếm đến hơn 80%… Xu thế này cũng xảy ra tương tự với các ngành nghề khác.

Theo thông thin từ chuyên mục hỏi đáp Y Dược, với quy chế tuyển sinh mới, Bộ Giáo dục cho phép mỗi thí sinh được lựa chọn nhiều nguyện vọng khác nhau, nhưng theo thống lê mỗi thí sinh cũng chỉ đăng ký 3- 4 nguyện vọng. Điều này chứng tỏ thí sinh đã chọn theo nguyện vọng sở thích chứ không phải theo số đông. Xu hướng chọn trường của thí sinh là chọn những ngành có tương lai, sau khi ra trường có nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như mức thu nhập cao.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Dược nguyện vọng 1 ở đâu?

Thí sinh nếu có nguyện vọng học ngành Y Dược, nhưng không đủ điểm vào Đại học hãy tìm hiểu thông tin tuyển sinh vào hệ cao đẳng Y Dược của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, năm nay trương được phép tuyển sinh hệ Cao đẳng ở 3 nhóm ngành đó là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm. Sinh viên theo học tại đây sẽ được học tập theo một lộ trình tiên tiến hiện đại dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại phục vụ tốt nhất cho việc học tập và thực hành của sinh viên, bên cạnh đó mô hình trường học – bệnh viện giúp sinh viên có điều kiện được cọ sát với thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với mong muốn tạo nhiều cơ hội hơn có thí sinh được học ngành yêu thích của mình, năm 2017 nhà trường tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển với điều kiện hết sức đơn giản đó là thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược cũng như các nhóm ngành khác về nhà trường rồi.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 3 cách đó là: Đăng ký online trên website của nhà trường, nộp trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về nhà trường theo địa chỉ. Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết các bạn thí sinh vui lòng gửi câu hỏi về địa chỉ trên hoặc liên hệ qua đường dây tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895