Danh mục
Trang chủ / Tuyển Sinh 2017 / Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Dược năm 2017 tăng hay giảm?

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Dược năm 2017 tăng hay giảm?

Năm 2017, trong khi một số ngành phải cắt giảm chỉ tiêu tuyển sinh để cân đối lại nguồn nhân lực sau khi ra trường thì chỉ tiêu tuyển sinh của Cao đẳng Dược lại tăng lên rất cao.

Cần rất nhiều nhân lực ngành Dược cho ngành Y tế

Cần rất nhiều nhân lực ngành Dược cho ngành Y tế

Dự báo mùa tuyển sinh 2017 ở nước ta sẽ có sự biến động không hề nhẹ bởi Bộ giáo dục và Đào tạo đã ra chỉ thị một số ngành sẽ phải siết chặt và giảm chỉ tiêu tuyển sinh để hạn chế tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp. Tuy nhiên riêng với nhóm ngành Y Dược thì Bộ lại ra chỉ thị tăng cường chỉ tiêu đào tạo nhân lực khối ngành nghề này. Bởi hiện nay nhu cầu nhân lực của nhóm ngành này đang rất thiếu, nguồn cung của nước ta không đủ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao của con người. Dự kiến đến năm 2020 nước ta cần phải đào tạo khoảng 10.000 nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao có trình độ Đại hoc, Cao đẳng Dược thì về cơ bản mới có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Dược năm 2017 của một số trường Đại học Dược

Nhằm giúp các bạn thí sinh có thể nắm bắt được thông tin tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường công bố đề án tuyển sinh chỉ tiêu tuyển sinh riêng sớm nhất có thể. Dưới đây là chỉ tiêu tuyển sinh ngành Dược của một số trường thuộc khối ngành Y Dược trên cả nước các bạn thí sinh có thể tham khảo.

Trường Đại học Dược Hà Nội: Theo thông tin chính thức từ PGS-TS Nguyễn Đăng Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐH Dược Hà Nội cho biết năm 2017 trường tuyển 700 chỉ tiêu, trong đó 600 chỉ tiêu Đại học. Phương thức tuyển sinh là dựa vào kết quả kỳ thi THPT.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ: Trường dự kiến tuyển 1.300 chỉ tiêu cho 8 ngành học năm 2017 với thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ, dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia của ba môn toán, hóa, sinh (không nhân hệ số). Theo chuyên mục hỏi đáp Y Dược, trường sẽ có thay đổi trong phương thức tuyển sinh, đó là việc xác định tiêu chí phụ. Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, sẽ ưu tiên chọn môn toán, xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu. Trường chỉ tuyển thẳng ngành Dược học đối với thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học

Tuyển sinh Cao đẳng Dược- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh Cao đẳng Dược- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Khoa Y (Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh): Dành 75 chỉ tiêu cho ngành Dược . Điều kiện xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT, có trung bình cộng các điểm trung bình 3 năm học cấp 3 từ 6,5 trở lên đối với bậc Đại học và thí sinh có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học cấp 3 từ 6,0 trở lên với bậc Cao đẳng.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng:  Nhà trường dành 100 chỉ tiêu ngành Dược. Phương thức tuyển sinh của trường là dựa vào kết quả thi THPT quốc gia. Ngành Dược học xét tuyển theo các môn thi: toán, hóa học, vật lý và toán, hóa, sinh.

Trường Đại học Y Dược (ĐH Huế): Năm nay tuyển sinh 160 chỉ tiêu đối với ngành Dược học. Phương thức tuyển sinh đó là sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Trường Đại học Y dược Thái Bình: Nhà trường dành 120 chỉ tiêu ngành Dược. Phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2017.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể thấy chỉ tiêu ngành Dược vào các trưởng Đại học Y Dược trên cả nước là tương đối thấp, trong khi đó lượng hồ sơ thi tuyển lại khá cao vì vậy dù muốn hay không cũng sẽ có một lượng lớn thí sinh không trúng tuyển ngành học này ở bậc đại học. Năm 2017, để giảm thiểu áp lực thi cử cho thí sinh cũng như mở rộng cánh cửa theo học ngành này  cho các bạn thí sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Theo đó các bạn thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp cấp 3 là đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược.

Với chỉ tiêu tuyển sinh lớn cùng với hệ thông cơ sở vật chất nhà trường khang trang hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đảm bảo sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng có thể hành nghề. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy để các bạn sinh viên tin tưởng theo học.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Bên cạnh tuyển sinh Cao đẳng Dược, nhà trường còn đào tạo thêm liên thông Cao đẳng Dược và văn bằng 2 Cao đẳng Dược mở thêm nhiều cơ hội lựa chọn cho các bạn thí sinh. Để biết thêm thông tin chi tiết về Quy chế tuyển sinh của nhà trường cũng như Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017, các bạn thí sinh vui lòng liên hệ về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895