Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Nam y sĩ đa khoa được TPHCM vinh danh công dân tiêu biểu

Nam y sĩ đa khoa được TPHCM vinh danh công dân tiêu biểu

Y sĩ đa khoa Nguyễn Viết Thanh người vừa được Thành Uỷ TPHCM vinh danh là công dân tiêu biểu khi có thành tích xuất sắc trong nghề Y cao quý năm 2016.

y si -da-khoa

Nam y sĩ đa khoa được TPHCM vinh danh công dân tiêu biểu

Chân dung Y sĩ đa khoa được TPHCM vinh danh

Mới 28 tuổi nhưng y sĩ đa khoa Nguyễn Viết Thanh đã nhiều năm cùng ăn cùng ở với bệnh nhân tâm thần tại một tỉnh vùng sâu Bình Phước. Nguyễn Viết Thanh tốt nghiệp sơ cấp y sĩ đa khoa tại một trường Cao đẳng Y Dược ở Miền Trung. Năm 2010 Nguyễn Viết Thanh học tiếp lên trung cấp Y tại Sài gòn và khi tốt nghiệp anh bắt đầu về làm tại trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Đức – Bình Phước. Trong đó có hơn 500 học viên và phần lớn là những học viên có tiền án tiền sự, sống lang thang cơ nhỡ. Phần còn lại là những bệnh nhân tâm thần. Năm 2016 trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Đức có tiếp nhận thêm 100 bệnh nhân tâm thần tại TPHCM lên đây.

Bốn năm công tác tại trung tâm Bảo trợ xã hội, y sĩ đa khoa Nguyễn Viết Thanh đã cùng ăn cùng ở với những bệnh nhân tâm thần. Anh đã cố gắng tìm hiểu nhiều cách để có những phương pháp hỗ trợ nâng đỡ tinh thần để tăng thêm điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân nơi đây.

Suốt những năm công tác với vai trò là Y sĩ đa khoa, Nguyễn Viết Thanh đã tham mưu cho ban giám đốc, tích cực theo dõi và sàng lọc những bệnh nhân theo tình trạng sức khở, diễn biến bệnh lý để bố trị tiến hành điều trị hợp lý giảm các nguy cơ tiềm ẩn. Thăm và khám bệnh cho gần 7000 lượt người bệnh tâm thần và duy trì phối hợp với Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương khám và phân loại sức khỏe đối tượng theo quy định 100%  đối tượng trong trung tâm.

Từ việc khám và sàng lọc, có 50 bệnh nhân tương đối tỉnh, được anh và đồng nghiệp đưa ra để có chế độ hợp lý lao động kèm phác đồ điều trị. Trong đó trong năm 2016 đã phục hồi được 20 người bệnh và đã xuất viện trở về với gia đình.

Những ngày nghỉ lễ, tết Thanh không về nhà mà thường chọn ăn tết cùng bệnh nhân bởi những người bệnh họ coi anh như là người thân, có gì họ cũng kể cho anh nghe. Và anh cũng thường xuyên tận dụng khoảng thời gian này để tích lũy thêm ít kiến thức chuyên ngành thông qua tự học sách vở và internet.

Bên cạnh đó anh còn xây dựng và phát huy tốt vườn thuốc nam nhằm phối hợp giữa công tác chữa trị Y học cổ truyền và Y học hiện đại cho bênh nhân. Công trình này được đánh giá cao và phát huy hiệu quả từ suốt năm 2014 cho đến nay.

thuc-hanh-nghe-y-pasteur

Thanh thực hành khám chữa bệnh cho các bệnh nhân

Hiện tại, Thanh còn là Trưởng khoa tâm thần và phó bí thư đoàn, cũng như chi hội trưởng Chi hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Anh cũng là trưởng khoa trẻ nhất trong trung tâm và được rất nhiều các điều dưỡng đa khoa cũng như các đồng nghiệp kính trọng.

Trong nhiều năm nay Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Đức được xếp loại vững mạnh và nhận được bằng khen của Bộ Lao động Thương binh Xã hội vì có thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác. Mới đây nhất là Thanh đã được vinh danh là công dân trẻ tuổi tiêu biểu của năm do TPHCM tổ chức.

Để có được sự thành công trong nghề y sĩ đa khoa như Thanh sự hi sinh rất nhiều cho nghề là một điều tiên quyết. Nếu bạn có ước muốn theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa và theo đuổi con đường này thì Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là nơi đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa chất lượng.

Bạn có nguyện vọng theo học ngành y sĩ đa khoa vui lòng nộp hồ sơ theo địa chỉ:

Địa chỉ Văn Phòng tuyển sinh Trường Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 –  0982.598.259

Cao đẳng Y TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

(Theo trungcapykhoa.com)