Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Trở thành Dược sĩ nhà thuốc nhờ học Trung cấp Dược

Trở thành Dược sĩ nhà thuốc nhờ học Trung cấp Dược

Rất nhiều sinh viên có ước mơ đứng bán tại các quầy thuốc, thế nhưng sức học không đủ để thi vào Đại học có thể lựa chọn học Trung cấp Dược.

Dược sĩ hay còn gọi là thầy thuốc, bởi ngoài việc bán thuốc theo đơn của bác sĩ, họ cũng tham gia vào quá trình điều trị cho người bệnh ở các cơ sở y tế, bệnh viện… nhằm giúp các bác sĩ đưa ra phương thuốc hiệu quả nhất, thích hợp với từng bệnh nhân. Dược sĩ trung cấp có công việc làm ở các nhà thuốc tư nhân, chính họ là những người tư vấn sử dụng thuốc và chăm sóc sức khỏe cho cả cộng đồng.

Dược sĩ nhà thuốc chỉ cần học Trung cấp Dược

Dược sĩ nhà thuốc chỉ cần học Trung cấp Dược

Trung cấp Dược có được mở quầy bán thuốc?

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, chủ cơ sở bán lẻ thuốc chính là chủ nhà thuốc (đại diện pháp nhân) do Dược sĩ có trình độ Đại học đứng tên. Quầy thuốc, đại lý bán thuốc, tủ thuốc trạm Y tế phải do Dược sĩ có trình độ từ Trung cấp trở lên đứng tên. Với những cơ sở bán lẻ thuốc Đông y, hay thuốc từ dược liệu phải do những Dược sĩ có trình độ đào tạo Trung cấp Dược trở lên hoặc Dược học cổ truyền.

Điều kiện để học Trung cấp Dược

Để có thể trở thành Dược sĩ nhà thuốc, bạn cần phải có thời gian đào tạo tại các trường Trung cấp y khoa, thời gian đào tạo hệ Trung cấp thường là 2 năm với những người đã tốt nghiệp THPT. Với những đối tượng tốt nghiệp hết lớp 9 (THCS) có thời gian đào tạo 3 năm, đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa trong vòng 1 năm để hoàn thiện chương trình cấp 3.

Với những người đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên thuộc các nhóm ngành ngoài sức khỏe như sư phạm, kinh tế… thời gian đào tạo trở thành Dược sĩ sẽ mất 12 tháng. Với những người tốt nghiệp các ngành chăm sóc sức khỏe như Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Điều dưỡng đa khoa… sẽ được đào tạo trong vòng 10 tháng.

Sau khi học xong hệ Trung cấp, bạn có thể học liên thông Cao đẳng Dược theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế ban hành.

Đào tạo Dược sĩ hệ Trung cấp

Đào tạo Dược sĩ hệ Trung cấp

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược sĩ

  • 1 bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT
  • 2 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (nếu thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học)
  • Bản sao giấy khai sinh
  • 2 ảnh (3×4) + 1 phong bì dán sẵn tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại người học.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận và đóng dấu của chính quyền địa phương
  • Giấy tờ được ưu tiên

Sau khi hoàn tất hồ sơ học ngành Dược bạn có thể gửi về địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Trungcapykhoa.vn