Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hộ Sinh / Nhà hộ sinh “èo uột” hộ sinh tư nhân gia tăng

Nhà hộ sinh “èo uột” hộ sinh tư nhân gia tăng

Một nghịch lý hiện nay đó là các nhà hộ sinh tại địa bàn Thủ đô mặc dù được trang bị đầu tư khá hiện đại nhưng vẫn “èo uột” sản phụ trong khi đó bệnh viện và nhất là nghề hộ sinh tư nhân đang gia tăng đáng kể.

Nữ hộ sinh cho biết phụ nữ sinh nở nhiều càng trẻ lâu?

Nhà hộ sinh “èo uột” hộ sinh tư nhân gia tăng

Nhà hộ sinh “èo uột” sản phụ

Hiện nay tại địa bàn Hà Nội có 4 nhà hộ sinh bao gồm nhà hộ sinh A Ngô Quyền, nhà hộ sinh B Lò Đúc; nhà hộ sinh Đống Đa; nhà hộ sinh Ba Đình . Mặc dù được đầu tư khá khang trang sạch sẽ tuy nhiên cả 4 nhà hộ sinh này đang chung một số phận “èo uột” sản phụ đến chờ sinh và sinh. Hiện nay ở mỗi nhà Hộ sinh  ví như nhà hộ sinh Lò Đúc  luôn có một đội ngũ y tế trong đó có 5 Bác sĩ có khả năng đỡ đẻ tốt và đều tốt nghiệp các chuyên ngành hộ sinh và các nhân viên hộ sinh tốt nghiệp thấp nhất trung cấp y hay điều dưỡng đa khoa

Tuy nhiên trong 7 tháng đầu năm nay  nhà hộ sinh này chỉ mới thực hiện được 98 ca sinh đẻ. Trong khi đó nhà hộ sinh này có sức chứa cùng một lúc là khoảng 50 người nằm.Tình trạng này cũng sảy ra tương tự đối với các nhà hộ sinh còn lại.

Nữ hộ sinh cho biết phụ nữ sinh nở nhiều càng trẻ lâu?

Hộ sinh tư nhân gia tăng nhanh chóng

Hộ sinh tư nhân gia tăng nhanh chóng

Trong khi đó ngược lại với các nhà hộ sinh không có sản phụ thì ngành hộ sinh tại gia đang tăng nhanh một cách nhanh chóng do nhu cầu tăng cao của tầng lớp dân chúng. Hơn nữa việc hộ sinh tại gia với sự thuận lợi và kinh tế đang phát triển ngày một tăng cao. Sự bất tiện cũng như những quá tải của các bệnh viện tuyến trung ương. Trong khi các nhà hộ sinh thì không được niềm tin của dân chúng do đó đây là cơ sở để các trung tâm hộ sinh tư nhân tăng nhanh cũng như những hộ sinh tại gia tăng một cách chóng mặt.

Chị P. Anh cho biết chị biết đến dịch vụ hộ sinh tại gia này tại một trung tâp nằm trên đường Tây Sơn Đống Đa qua một lần đi khám tại Bệnh viện nhưng vì có quá nhiều người cùng khám và không chờ được. Do đó chị đã quyết định liên lạc trước khi trở dạ để các hộ sinh đến trợ giúp sinh tại nhà. Vừa tiện lợi lại đảm bảo không phải di chuyển. Hơn nữa cũng tiết kiệm, lại được chăm sóc chu đáo tận tình.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nga Giám đốc trung tâm hộ sinh khẩn cấp cho biết: Hiện nay đội ngũ nhân viên làm việc ở trung tâm đã được chuẩn hóa và có giấy phép hành nghề. Các nhân viên hộ sinh ít nhất cũng tốt nghiệp trung cấp y khoa và cũng có nhiều năm kinh nghiệm với nghề hộ sinh. Hơn nữa còn có nhiều bác sĩ chuyên khoa đang công tác đã tạo nên sự tin tưởng cho các sản phụ và tiêu chí của trung tâm là an toàn là trên hết.

Theo Bác sĩ Nga, Hiện nay trung tâm đang tiến hành liên kết đào tạo nâng cao chất lượng ngành Hộ sinh với Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội để tăng nhu cầu nhân lực cho trung tâm. Để theo học nghề Hộ sinh thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sở và gửi về theo địa chỉ:

ho sinh

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký Trung cấp Hộ sinh

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.