Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hộ Sinh / Thu nhập cao đối với nữ hộ sinh không khó

Thu nhập cao đối với nữ hộ sinh không khó

Hộ sinh đóng vai trò rất quan trọng vì phải đảm bảo sự an toàn cho Mẹ và Bé. Đây là một trong những nghề chỉ tuyển nữ. Cũng nhờ vai trò quan trọng này mà thu nhập của Nghề Hộ sinh luôn luôn hấp dẫn.

Vai trò của nữ hộ sinh

Trong công tác khám chữa bệnh của bác sĩ thực hiện trong các ca đỡ đẻ thì nữ hộ sinh là người giúp việc cho bác sĩ, luôn động viên, chăm sóc các sản phụ trong quá trình sinh nở.

ho sinh1
Thu nhập cao đối với nữ hộ sinh không khó

Ở các bệnh viện tuyến tỉnh thì nữ hộ sinh làm trong các khoa phụ sản hoặc bệnh viện phụ sản. Họ là người thực hiện theo lệnh của Bác sĩ về việc theo dõi tình trạng của bệnh nhân của thể là Mẹ và bé. Ngoài ra, nữ hộ sinh còn được phép làm một số thủ thuật liên quan đến kế hoạch hóa gia đình như ặt vòng tránh thai, nạo phá thai ngoài ý muốn… Một việc quan trọng nữa đó là vệ sinh tắm rửa hàng ngày cho trẻ sơ sinh nằm trong bệnh viện.

Ở các tuyến huyện và tuyến xã thì vai trò của nữ hộ sinh lại quan trọng hơn khi mà lực lượng bác sĩ ở đây ít, thậm chí là có thể thay thế bác sĩ trong một số trường hợp khẩn cấp.

Thu nhập của Nữ hộ sinh có cao?

Trọng trách của nữ hộ sinh không hề nhỏ nên công sức bỏ ra cũng phải tương đương với công việc phải làm. Làm việc trong Ngành Y, các nữ hộ sinh sẽ được hưởng nhiều ưu ái điển hình là mức thu nhập của họ sẽ cao hơn y tá ở các lĩnh vực khác. Khi mà nhu cầu chăm sóc Mẹ và bé cao thì nhu cầu nhân lực của ngành sẽ tăng, cánh cửa việc làm sẽ theo đó mà ngày càng được mở rộng.

Tuy vậy, để làm tốt công việc, hưởng đúng mức lương mà mình mong muốn thì đòi hỏi Nữ hộ sinh phải được đào tạo bài bản. trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như phải có đầy đủ các tố chất cần thiết như: yêu trẻ em, chịu được áp lực công việc,…

Trở thành Nữ hộ sinh khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh

Bộ GD và ĐT đã tạo điều kiện giúp các học viên được xét tuyển học bạ vào Trung cấp Hộ sinh. Với những bạn trẻ muốn theo học ngành này nhưng không đủ năng lực để thi thì đây là cơ hội rất tốt. Việc xét tuyển đơn giản của ngành đã giúp củng cố thêm nhân lực của Ngành cho các Bệnh viên, phòng khám.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

ho sinh
Địa chỉ đào tạo Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3-37/5 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

 

Nguồn: Trungcapykhoa.com