Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hộ Sinh / Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Mùa tuyển sinh 2017 là thời điểm mà các thí sinh cần cân nhắc lựa chọn cho mình một ngành nghề theo học để đảm bảo một tương lai vững chắc. Và Trung cấp Hộ sinh là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Vai trò của ngành hộ sinh

Người hộ sinh có vai trò tuỳ thuộc vào vị trí nơi công tác. Nếu ở bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương, trạm y tế xã hay bệnh viện tuyến huyện thì công việc của họ thường là chăm sóc sản phụ, và tư vấn trước sinh cho thai phụ, nữ hộ sinh giúp phát hiện những những rối loạn sinh lý thông thường và đề ra những kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng trường hợp.

trung-cap-ho-sinh-1
Trung cấp Hộ sinh – ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Nữ hộ sinh là người trực tiếp theo dõi diễn biến cuộc chuyển dạ, chăm sóc những nhu cầu sinh lý cho thai phụ, cảm thông nói chuyện, chia sẻ cùng thai phụ và giúp thai phụ vượt qua cuộc chuyển dạ một cách toàn vẹn, hạn chế những dấu hiệu bất thường sớm nhất để xử lý kịp thời những tai biến xảy ra, đồng thời phát hiện những biến chứng, hạn chế được tử vong,…

Nhiệm vụ của Nữ hộ sinh

  • Thực hiện đầy đủ y lệnh của bác sĩ thường xuyên theo dõi tình trạng sản phụ, kịp thời báo cáo bác sĩ khi có biểu hiện bất thường và gi đầu đủ diễn biến của các triệu chứng.
  • Tham gia hướng dẫn học viên thực tập theo sự phân công của trưởng khoa.
  • Bảo quản tài sản và các trang thiết bị Y tế.
  • Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ, người bệnh đến khám bệnh, điều trị, thực hiện đúng quy định chăm sóc người bệnh toàn diện.
  • Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ, kế hoạch hoá gia đình cho các sản phụ và người bệnh tại khoa. Tham gia công tác chuyên khoa tại cộng đồng khi được phân công.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh

Học xong chương trình ở các Trường Trung cấp Y Dược, người học có đủ kiến thức, kỹ năng điều dưỡng để có thể được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế của Nhà nước cũng như các cơ sở y tế ngoài công lập.

Người Hộ sinh trung cấp nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn, kỹ năng có thể được đào tạo thành Cao đẳng hộ sinh, Hộ sinh trưởng, Đại học Điều dưỡng chuyên ngành Phụ sản theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục đào tạo và Bộ Y tế.

Trung cấp Hộ sinh đào tạo đảm bảo chất lượng đầu ra

Tại địa bàn Hà Nội, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đang là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín chuyên ngành Hộ sinh. Bộ môn Sản khoa đã được nhà trường kết hợp với các Bệnh viện chuyên khoa Phụ sản, Bệnh viện đa khoa để đào tạo ngành Hộ sinh. Với thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm tùy theo từng đối tượng, bạn sẽ vừa có kiến thức mềm và cứng để vận dụng ngoài thực tế và mở rộng cơ hội việc làm cho mình.

sys1454550319
Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký Trung cấp Hộ sinh

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.