Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hộ Sinh / Hộ sinh có phải là nghề đem lại thu nhập cao?

Hộ sinh có phải là nghề đem lại thu nhập cao?

Nữ hộ sinh là những người mang trên vai trọng trách đảm bảo sự an toàn cho mẹ và bé. Đóng vai trò quan trọng là vậy nhưng liệu thu nhập của Ngành Hộ sinh có thực sự cao?

Bắt đầu từ lúc mang thai cho đến khi sinh nở, bà bầu phải được theo dõi và chăm sóc một cách cẩn thận. Sự có mặt có những Nữ hộ sinh sẽ giúp đảm bảo cho các bà mẹ có sức khỏe tốt nhất để “vượt cạn” thành công. Cũng nhờ vào vai trò quan trọng mà Ngành hộ sinh đã đem tới một nguồn thu nhập hấp dẫn cho những người làm Nghề hộ sinh.

Hộ sinh có phải là nghề đem lại thu nhập cao?

Nhu cầu nhân lực Ngành hộ sinh đang tăng lên

Hiện nay, trong hệ thống Y tế Việt Nam đang đòi hỏi 1 số lượng lớn Nữ hộ sinh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các bà mẹ đang trong thời kì thai nghén. Nhu cầu cao là vậy nhưng đội ngũ cán bộ nhân lực trong Ngành hộ sinh lại không đủ để phục vụ người dân khiến các nhà quản lý hết sức lo ngại. Bộ Y tế sau khi xem xét kỹ lưỡng đã quyết định sẽ đầu tư chú trọng vào việc đào tạo Trung cấp Hộ sinh nhằm đảm bảo tất cả các bà mẹ khi mang bầu đều được hưởng đầy đủ dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở mức tốt nhất.

Trở thành Nữ hộ sinh khi tốt nghiệp Trung cấp hộ sinh

Việc tăng cường và bổ sung nhân lực Ngành hộ sinh là vấn đề cấp thiết ở thời điểm hiện tại. Vì thế mà Bộ GD&ĐT đã cho phép các cơ sở đào tạo Nữ hộ sinh hệ trung cấp được tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ và bằng THCS trở lên. Việc xét tuyển đơn giản này sẽ cải thiện đáng kể số lượng Nữ hộ sinh phục vụ tại các Bệnh viện và các cơ sở Y tế trên cả nước.

Nghề Hộ sinh đem lại thu nhập cao?

Cũng là một trong những ngành nghề nằm trong nhóm ngành sức khỏe nên Hộ sinh cũng đóng vai trò hết sức quan trọng, không thể thiếu trong lĩnh vực Y tế. Trọng trách của Nữ hộ sinh không hề nhỏ nên hiển nhiên thu nhập của họ cũng khá cao so với mặt bằng chung. Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh ra trường hầu như mọi sinh viên đều nhanh chóng tìm được một công việc đúng chuyên ngành và phù hợp với bản thân. Đó cũng chính là yếu tố khiến Trung cấp Hộ sinh thu hút được nhiều người theo học trong mấy năm gần đây.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Để trở thành một Nữ hộ sinh có đầy đủ kỹ năng chăm sóc bà bầu và trẻ sơ sinh thì nên đăng ký học Trung cấp Hộ sinh tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur. Nhà trường luôn đảm bảo về chất lượng đào tạo theo chuẩn Bộ Y tế, học viên khi theo học tại đây sẽ được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu để trở thành những Nữ hộ sinh chuyên nghiệp.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

ho sinh
Địa chỉ đào tạo Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3-37/5 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Trungcapykhoa.com