Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Ngâm chân chữa mất ngủ hiệu quả

Ngâm chân chữa mất ngủ hiệu quả

Mất ngủ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh. Theo Y học cổ truyền, thì đôi chân có vô vàn rễ dây thần kinh vì vậy việc ngâm chân hay mát sa bàn chân và bắp chân trước khi đi ngủ sẽ giúp cho bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Mất ngủ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe
Mất ngủ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe

Chữa mất ngủ bằng Trà tim sen

Nhiều người có thói quen uống trà xanh trước khi ngủ nhưng điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn bởi chất cafein trong trà xanh sẽ khiến chúng ta tỉnh táo và không ngủ được. Bạn có thể thay thế bằng trà tim sen hay trà hoa tam thất chữa mất ngủ hiệu quả.

Trong Đông y, trà tâm sen có tác dụng giáng áp, thanh tâm dùng để chữa trị bệnh đau đầu, chóng mặt, tim đập nhanh đặc biệt là chữa trị chứng mất ngủ.

Cách dùng: Cho một ít tâm sen đã xao vàng vào trong ấm và đổ một chút nước sôi vào trong ấm. Sau đó đậy nắp lại và chờ từ 3-5 phút là sử dụng được.

Ngâm chân đem lại giấc ngủ ngon và sâu
Ngâm chân đem lại giấc ngủ ngon và sâu

YHCT chữa mất ngủ bằng táo tàu

Trong táo tàu có chứa nhiều vitamin C, axit hữu cơ, phốt pho, kẽm và sắt rất tốt cho cơ thể con người.Trong Đông y, táo tàu chứa chất bổ tì và an thần, do đó có thể sử dụng táo tàu để có giấc ngủ ngon hơn.

Cách dùng: Cho 200gr táo tàu bỏ vào trong 1 lít nước sau đó đun sôi. Sau khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại và nấu trong vòng 10 phút. Chúng ta có thể sử dùng nước táo tàu thay cho nước uống hàng ngày. Y sĩ Y học cổ truyền cho biết phương pháp này sẽ giúp cho bạn có giấc ngủ ngon và sâu giấc.

Củ gừng chữa mất ngủ

Theo y dược học hiện đại, gừng chứa tinh dầu 2% – 3%, chất nhựa 5%, chất béo 3% tinh bột và các chất cay như zingeron, shogaola. Đông y xác nhận tinh dầu chiết xuất từ gừng còn có tác dụng chữa chứng mất ngủ kinh niên.

Ngâm chân chữa mất ngủ hiệu quả

Nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối giúp các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn. Tuy nhiên món này chỉ dùng cho người mất ngủ dạng nhẹ.

Nguồn: Alobacsi.com