Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Phục Hình Răng / Nha sĩ cho biết công nghệ mới giúp răng mọc lại?

Nha sĩ cho biết công nghệ mới giúp răng mọc lại?

Phần lớn mọi người đều biết rằng răng sữa khi rụng có thể mọc lại nhưng răng trưởng thành thì chỉ mọc duy nhất một lần. Nha sĩ cho biết điều này có thể sẽ không còn đúng nữa khi công nghệ tái sinh răng của các nhà khoa học Nhật Bản thử nghiệm trên người thành công.

Con người sẽ sớm có khả năng mọc lại răng?

Khoảng 10% dân số sinh ra với khuyết tật về răng. Những chiếc răng còn bị mất đi vì nhiều nguyên nhân như tai nạn, bệnh tật và nhất là tuổi tác. Giải pháp khắc phục duy nhất cho đến nay là trồng răng. Tuy nhiên, răng nhân tạo không thể phục hồi đủ chức năng như răng thật.

Nha sĩ cho biết công nghệ mới giúp răng mọc lại?
Con người sẽ sớm có khả năng mọc lại răng?

Nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Sinh học Riken và Đại học Y khoa (Nhật Bản) vừa tìm ra một phương pháp Kỹ thuật phục hình răng, cách này giúp răng mọc lại với đầy đủ chức năng, phát triển thành công công nghệ trồng nhiều răng từ một gốc duy nhất. Trong thí nghiệm trên chuột, họ đã trích xuất thành công mầm răng – nhóm tế bào hình thành từ khi chuột mới sinh và sẽ phát triển thành răng, sau đó, chia tách chúng thành hai phần bằng một sợi nylon để nuôi cấy và ghép vào hàm chuột. Sau thời gian ngắn, hai chiếc răng với đầy đủ chức năng đã mọc, chuột có thể nhai và có cảm giác với những chiếc răng mới

Cuộc cách mạng trong ngành nha khoa

Trưởng nhóm nghiên cứu Takashi Tsuji cho biết: “Phương pháp này có thể áp dụng cho trẻ gặp vấn đề về răng do bệnh tật như sứt môi hay hội chứng Down. Trong tương lai, chúng ta cũng có thể sử dụng công nghệ tế bào gốc để phát triển hơn nữa các mầm răng, dù hiện tại việc nuôi cấy tế bào như vậy là chưa khả thi”.

Nha sĩ cho biết công nghệ mới giúp răng mọc lại?
sử dụng công nghệ tế bào gốc để phát triển mầm răng

Mặc dù mới chỉ được thử nghiệm thành công trên động vật, nhưng nhóm nghiên cứu cho biết họ rất tự tin rằng thử nghiệm sẽ đạt kết quả tốt trên người. Điều này nếu trở thành hiện thực sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành nha khoa.

Nếu bạn yêu thích ngành Y, có nhu cầu học Trung cấp Nha khoa hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nha sĩ cho biết công nghệ mới giúp răng mọc lại?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nguồn: khoahocphattrien.vn