Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Những điều bất ngờ đang chào đón tân sinh viên Cao đẳng Y Dược

Những điều bất ngờ đang chào đón tân sinh viên Cao đẳng Y Dược

Đến với một môi trường học tập hoàn toàn mới, vô vàn điều mới mẻ đang chờ đón sinh viên Cao đẳng Y Dược. Hãy cùng trải nghiệm thông qua những bật mí dưới đây nhé!

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-pasteur-1-3

Sinh viên được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ ở môi trường mới

Cuộc sống mới khiến bạn thay đổi cách suy nghĩ, nhìn nhận

Đến với môi trường Cao đẳng Y Dược bạn phải sống độc lập hơn, xa rời vòng tay yêu thương, nâng niu bao bọc của cha mẹ. Sống độc lập không phải là có thể làm bất cứ điều gì đều được, thi quyết định một điều gì đó bạn phải chịu trách nhiệm với hành vi đó. Trong học tập cũng vậy khi có những vướng mắc xảy ra đừng dựa dẫm vào người khác, tự bạn phải đối mặt và tìm cách giải quyết. Với sinh viên nói chung và sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng, tất cả đều phải học cách làm chủ cảm xúc và độc lập không dựa vào ai. Bởi khi bạn đi thực tế, tiếp xúc với những trường hợp “ gần đất xa trời” trong tích tắc,  bạn phải dựa vào kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để cứu người chứ không phải “ trông chờ gọi ai đó đến giải quyết cho bạn”

Nhiều công việc đang chờ đón bạn

Từ nhỏ cho đến hết thời cấp 3, bạn luôn được dặn rằng phải cố gắng học nên người, đừng ham chơi. Chính vì thế mà bạn cứ cắm đầu vào những quyển vở. Tuy nhiên khi là sinh viên rồi bạn có thể tự quản lý thời gian và sắp xếp các công việc học tập, giải trí. Và rất nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược đã cân bằng giữa học tập và công việc, vậy nên các bạn đã tìm kiếm cho mình công việc đầu tiên khi đang ngồi trên giảng đường. Vừa học vừa làm thêm sẽ giúp bạn tích lũy  kinh nghiệm ngay từ còn trên ghế nhà trường lại vừa có thêm thu nhập và còn có thêm các mối quan hệ. Với sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng, họ thường tham gia các tổ đội Tình nguyện, từ thiện ở bệnh viên, làm trong đội hiến máu bới công việc chính của họ mai sau là chăm sóc sức khỏe người bệnh. Những lần đi cọ sát thực tế như này, bạn sẽ có cơ hội đến các bệnh viện, trò chuyện và giúp đỡ những người bệnh. Đây là cơ hội tốt giúp bạn dần hình thành kĩ năng lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu quan tâm người khác.

mien-giam-100-hoc-phi-khi-dang-ky-hoc-tai-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-1

Miễn giảm học phí khi đăng ký học Cao đẳng Y Dược

Làm quen và sống chung với nhiều bạn mới

Lên môi trường Đại học Cao đẳng thay vì ở cùng gia đình, bạn có thể sống tập thể tại nhà trọ hoặc kí túc xá. Mới đầu bạn còn cảm thấy chưa thích nghi được với môi trường này nhưng sau một thời gian bạn sẽ thấy nó thật thú vị và đáng nhớ. Bạn sẽ có những người bạn ở bên chia sẻ buồn vui, cùng nhau nhí nhố… Những tình bạn đẹp đẽ thời sinh viên bắt đầu từ chính cuộc sống tập thể này đấy!

Đến với trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm hay những người học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sẽ được hỗ trợ ở ký túc xá. Sinh viên năm nhất nên ở trong kí túc xá, bởi trong đó sẽ có “bậc tiền bối” có thể học hỏi những kinh nghiệm học tập, làm việc, cuộc sống…của người đi trước để phát triển bản thân và hạn chế bị lừa khi mới vào trường.

Trang phục mặc thoải mái khi đến trường

Nhiều bạn hỏi trên chuyên mục hỏi đáp Y Dược rằng: Lên Cao đẳng Đại học có yêu cầu bắt buộc phải mặc áo đồng phục không. Xin trả lời rằng bạn có thể mặc những bộ đồ mình yêu thích nhé. Đây hẳn là tin mà các bạn học sinh vô cùng thích thú. Những năm tháng học phổ thông, trang phục quen thuộc của các bạn là những bộ đồng phục quần đen, áo trắng hoặc áo dài. Nhưng khi bạn học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tạo điều kiện cho bạn có thể ăn mặc tự do hơn, thoải mái mặc trang phục mình thích miễn là không phản cảm, lố bịch ở nơi công cộng. Đặc biệt là các bạn nữ, tha hồ tạo dựng phong cách thời trang, gu ăn mặc của mình.

Nhiều câu lạc bộ cho các bạn lựa chọn

Mỗi Trường Cao đẳng Y Dược sẽ có các Câu lạc bộ ở đủ mọi lĩnh vực chờ đón bạn. Đặc biệt, với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều hệ đào tạo như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, hệ liên thông…. nên trong các câu lạc bộ bạn không chỉ được tiếp xúc với anh chị trong trường mà còn có cơ hội học hỏi thêm văn hóa ở các Trường Đại học, Cao đẳng khác. Câu lạc bộ là nơi các thành viên gắn bó với nhau như một gia đình, các anh chị khóa trên sẽ dìu dắt, chỉ bảo các em khóa dưới. Chính nơi đây mọi người sẽ học hỏi lẫn nhau, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan, hiểu biết mọi mặt xã hội.

Với sinh viên Cao đẳng Y Dược họ sẽ thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích; tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế liên quan tới ngành học… mà còn có cơ hội rèn luyện thêm những kỹ năng mềm cũng như mở rộng các mối quan hệ, quen thêm những người bạn mới. Thật đáng mong đợi cho những tân sinh viên đang chuẩn bị theo học ở các Trường Cao đẳng Y Dược.

tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-y-duoc

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Nếu như các bạn có nguyện vọng trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược hãy đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hãy hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ: Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 hoặc 0926.895.895

Nguồn: Trung cấp Y khoa