Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Cần chủ động đổi mới phương pháp đào tạo tại các Trường Cao đẳng Y Dược

Cần chủ động đổi mới phương pháp đào tạo tại các Trường Cao đẳng Y Dược

Khi yêu cầu về chất lượng đội ngũ nhân lực ngành Y Dược ngày càng khắt khe đồng nghĩa với việc yêu cầu các Trường Cao đẳng Y Dược cần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-pasteur-1-3

Chương trình đào tạo phải có sự thay đổi

Trường Cao đẳng Y Dược cần mạnh dạn thiết kế lại chương trình đào tạo

Mới đây, ngày 5-10 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã nhắn nhủ đến tất cả các trường học trong hệ thống giáo dục quốc dân: “Nếu các trường tiếp tục đào tạo theo mô hình cũ, chương trình đào tạo cũ thì sinh viên tốt nghiệp rồi thất nghiệp ngày càng nhiều, đây là điều tất yếu”.

Đồng ý với quan điểm với Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhấn mạnh: “Các trường giáo dục trên cả nước nói chung và các trường Cao đẳng Y Dược nói riêng cần mạnh dạn thiết kế lại các khoa, ngành, xây dựng lại chương trình đào tạo bằng cách tham khảo kinh nghiệm đổi phương pháp đào tạo ở các trường nổi tiếng trên thế giới, xây dựng chương trình chuẩn đầu ra phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp và trình độ quốc gia để sinh viên sau khi tốt nghiệp có lợi thế cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập”

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn đầu trong công tác đổi mới

Tiến sĩ Nông Thị Tiến còn khẳng định thêm: Xác định được tầm quan trọng của việc đổi mới phương pháp đào tạo nên nhà trường thường xuyên cử các thầy cô, giảng viên qua những nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Nhật, NewZeLand, Anh… để học hỏi kinh nghiệm, mô hình giảng dạy tiên tiến nhất để áp dụng trong việc đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng xét nghiệm Y học trong nhà trường. Một trong những đổi mới hiệu quả nhất mà nhà trường đã làm được đó là xây dựng bệnh viện riêng và đào tạo sinh viên theo mô hình Viện – Trường.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội biểu dương và ghi nhận những thành tích của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đạt được trong suốt thập kỉ qua. Có thể kể đến: Chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo, thường xuyên cập nhật nội dung chương trình học, chủ động đề xuất triển khai đào tạo các hệ nâng cao như Cao đẳng Dược văn bằng 2, đào tạo hệ liên thông, đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu,..

mo-hinh-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược là trường tiên phong trong đổi mới phương pháp đào tạo

Những điểm khác biệt về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường Cao đẳng đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội có mô hình đào tạo Viện – Trường giống như các chương trình đào tạo của các nước có nền giáo dục Y Dược tiên tiến nhất. Đồng thời nhà trường còn công bố chuẩn đầu ra cho tất cả sinh viên chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và hệ liên thông Cao đẳng Dược như một cam kết chất lượng cho sinh viên sau khi ra trường.

Đến nay, nhà trường đã có hàng trăm ngàn sinh viên, học viên tốt nghiệp, đặc biệt trong 10 năm trở lại đây, nhà trường còn gây sự chú ý khi 98% sinh viên nhà trường đều tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp, trong đó có 45% sinh viên có việc làm trước khi ra trường (phần lớn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược)

Đến nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có 3 chương trình đào tạo được kiểm định bởi Bộ LĐTB&XH, Bộ Y tế và là một trong ít trường Cao đẳng Y Dược đạt chuẩn yêu cầu về chất lượng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh 3 ngành mũi nhọn trong ngành Y tế đó là: Cao đẳng Xét Nghiệm, Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Dược hệ chính quy với điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-pasteur-2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2017

Với những hệ đào tạo Văn bằng 2 yêu cầu thí sinh cần tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học trước đó.

Địa chỉ tuyển sinh và đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 02466.895.895 – 0926.895.895