Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hộ Sinh / Nữ hộ sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh sẽ làm những công việc gì?

Nữ hộ sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh sẽ làm những công việc gì?

Hiện tại em mới đăng ký xét tuyển học Trung cấp Hộ sinh nhưng em chưa nắm rõ được những công việc người Hộ sinh Trung cấp phải làm những gì. Nhà trường có thể giải đáp giúp em được không ạ?

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến thư mục hỏi đáp Y Dược của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Đây cũng là câu hỏi mà khá nhiều thí sinh thắc mắc khi đăng ký học Trung cấp Hộ sinh. Sau đây nhà trường xin giải đáp thắc mắc này như sau:

Hộ sinh Trung cấp sau khi ra trường làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh, bạn có thể công tác tại các Bệnh viện Trung ương và địa phương, trạm y tế xã, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng….với công việc chính là chăm sóc sản phụ, và tư vấn cho thai phụ trước – trong – và sau quá trình sinh nở, phát hiện những những rối loạn sinh lý thông thường và đề ra những kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng trường hợp. Những công việc chính của nữ Hộ sinh cụ thể như sau:

  • Trực tiếp theo dõi diễn biến cuộc chuyển dạ, chăm sóc nhu cầu sinh lý cơ bản cho thai phụ.
  • Động viên, chia sẻ, tạo cảm giác an toàn cho thai phụ vượt qua cuộc chuyển dạ một cách toàn vẹn.
  • Theo dõi, phát hiện những dấu hiệu bất thường sớm nhất để xử lý kịp thời tai biến xảy ra để ngăn chặn biến chứng, hạn chế được tử vong.
  • Chuẩn bị dụng cụ, phụ giúp bác sĩ trong những trường hợp đẻ khó, thủ thuật phức tạp .
  • Hỗ trợ phụ nữ sau sinh phục hồi nâng cao sức khoẻ, tư vấn kế hoạch hoá gia đình.
  • Hướng dẫn sản phụ cho con bú, theo dõi và chăm sóc mẹ và bé trong thời gian nằm viện.
  • Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.

Học trung cấp Hộ sinh ở đâu uy tín chất lượng nhất?

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy về Y Dược, cùng với đó trong những năm qua đào tạo rất nhiều cán Bộ Y Dược cho ngành Y tế, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là địa chỉ uy tín, chất lượng trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược hệ trung cấp nói chung và nguồn nhân lực ngành Hộ sinh nói riêng, khi theo học tại Trường học viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, mô hình đào tạo ưu việt giúp sinh viên vừa vững kiến thức chuyên môn vừa giỏi kỹ năng tay nghề.

Nhà trường đào tạo ngành Hộ sinh với nhiều hệ đào tạo khác nhau. Ngoài chương trình đào tạo Trung cấp Hộ sinh chính quy dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp THCS nhà trường còn mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh cho những thí sinh có ít nhất một bằng Trung cấp các chuyên ngành khác nhau như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…với thời gian học là 10 đến 12 tháng, rất thuận tiện cho những sinh viên có nhu cầu theo học ngành Hộ sinh tại trường.

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh là bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh là bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh trong vòng mấy năm?

Chương trình đào tạo 3 năm: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Thời gian theo học Trung cấp Hộ sinh tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur phụ thuộc rất nhiều vào bằng cấp mà thí sinh đó có, thời gian theo học cụ thể như sau:

Chương trình đào tạo 2 năm: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.

Thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho những thí sinh đã có bằng Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng đa khoa,…muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh.

Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng cho những đối tượng muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh và đã có bằng Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo, học viên được cấp bằng Trung cấp Hộ sinh chính quy, với tấm bằng này sinh viên có thể đi làm ngay hoặc theo học Liên thông tại các trường Cao đẳng Y Dược theo quy định hiện hành.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp hộ sinh

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp hộ sinh

Nếu thí sinh đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh trên thì hãy nhanh chóng làm bộ hồ sơ xét tuyển trung cấp Hộ sinh và gửi về địa chỉ tuyển sinh của trường Trung cấp Y khoa Pasteur theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02462966296 – 0982598259.