Danh mục
Trang chủ / Liên Thông Cao Đẳng Dược Hà Nội / Trung cấp Điều dưỡng có được xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Trung cấp Điều dưỡng có được xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Ngành Dược và Điều dưỡng có nhiều mối liên hệ với nhau, chính vì thế mà nhiều thí sinh học trung cấp Điều dưỡng muốn học thệm văn bằng 2 Cao đẳng Dươc nhưng lại không biết có đủ điều kiện để học hay không?

Trung cấp Điều dưỡng xét tuyển 2017

Trung cấp Điều dưỡng xét tuyển 2017

Có không ít thí sinh đã gửi câu hỏi về ban tin tức giáo dục của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Để giải đáp thắc mắc này, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin đưa ra thông tin như sau:

Trang thông tin về thị trường lao động đã chỉ ra rằng: Trong khi nhiều nhóm ngành đang trở nên bão hòa thì ngành Dược nói riêng và nhóm ngành sức khỏe nói chung luôn có nhu cầu nhân lực rất lớn bởi đây là nhóm ngành nắm trong tay sức khỏe của cộng đồng. Đặc biệt ngành Dược là ngành học có cơ hội việc làm hết sức phong phú, sau khi tốt nghiệp ngành này Dược sĩ có thể tham gia vào các lĩnh vực từ nghiên cứu, sản xuất, kiểm nghiệm… cho đến phân phối Dược phẩm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy, liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Dược văn bằng 2

Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hình thức đào tạo cấp bằng cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành khác. Theo quy định về tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh muốn đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ từ một trường trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Như vậy trường hợp bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng thì chưa đủ điều kiện để học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Thay vào đó, bạn có thể học chương trình văn bằng 2 Trung cấp Dược hoặc học chương trình liên thông Cao đẳng Dược

Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Dược

Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Dược

Thời gian đào tạo của 2 chương trình trên như thế nào?

Theo quy định về tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một trong các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (như Trung cấp Điều dưỡng, Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…) là có thể đăng ký học.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm, đối với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (nếu chưa có thì thời gian học sẽ cộng thêm 03 tháng để học chuyển đổi).

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Dược theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành, bằng cấp có giá trị trên toàn quốc, được mở quầy thuốc theo quy định của Luật Dược sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2017.

Đối với thí sinh muốn học chương trình văn bằng 2 Trung cấp Dược tại trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì thời gian đào tạo là 10 tháng nếu tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe . 12 tháng sẽ dành cho đối tượng tốt nghiệp ngoài nhóm ngành sức khỏe

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ đăng ký học liên thông trung cấp lên Cao đẳng Dược.

Thí sinh muốn học Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Dược hoặc chương trình văn bằng 2 Trung cấp Dược vui lòng nộp hồ sơ như sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập hệ Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT và bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 bản sao giấy khai sinh + 04 ảnh 3×4.
  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương)
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thời gian nộp hồ sơ: Nhà trường tổ chức thi tuyển sinh liên thông hàng tháng, thí sinh có thể nộp hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Hồ sơ thí sinh vui lòng nộp về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895  hoặc 0926.895.895