Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hộ Sinh / Ngành hộ sinh – Một công việc cao cả

Ngành hộ sinh – Một công việc cao cả

Nghề Hộ sinh hay còn được gọi một cách dân dã là công việc “đỡ đẻ”. Những người làm ngành này được nhiều người coi trọng, họ là người luôn sát cánh bên các bà mẹ để giúp họ đón các mầm non tương lai chào đời.

Ngành Hộ Sinh và vai trò của nó trong công tác Y tế

Với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay việc sinh sản của các bà mẹ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước kia. Nhưng đó cũng lại là một gánh nặng lên những người hộ sinh vì càng ngày những yêu cầu sẽ càng khắc khe hơn đòi hỏi họ phải thật chu đáo, cẩn thận, chuẩn bị được một hành trang kiến thức cũng như tay nghề cao từ lúc họ còn ngồi trong ghế nhà trường để họ có thể chăm sóc sản phụ từ trước khi sinh và chăm sóc các sản phụ cùng với trẻ sau khi sinh.

Ngành Hộ Sinh và vai trò của nó trong công tác Y tế

Ngoài việc đỡ đẻ, chăm sóc cho những trẻ sơ sinh hàng ngày  thì họ cũng làm các công việc liên quan đến việc kế hoạch hóa gia đình như: đặt vòng tránh thai, nạo phá thai ngoài ý muốn, hút điều hòa kinh nguyệt, …Tuy nhiên tất cả mọi việc phải được thực hiện đúng quy trình và chỉ định của bác sĩ trong bệnh viện.

Ở các tuyến ở khu vực huyện và xã thì khi mà thiếu bác sĩ thì các Nữ hộ sinh có vai trò rất quan trọng, nhất là nơi không có bác sĩ thì vai trò của hộ sinh không kém gì bác sĩ.

Vì sao nói công việc Hộ Sinh là một công việc cao quý?

Công việc của một hộ sinh khá là vất vả và cũng nhiều gian khổ. Chính vì vậy mà nhà nước cũng đã có nhiều chính sách để hỗ trợ cho ngành hộ sinh hơn so với những ngành y tá ở lĩnh vực khác.

Hộ Sinh là một công việc cao quý

Những người làm nghề hộ sinh luôn rất tự về ngành nghề của mình bởi vì họ là những người đầu tiên được chào đón cũng như chăm sóc những mầm non, tương lai của của cả đất nước. Cũng chính vì để làm được một hộ sinh thì phải trải qua những bài đào tạo rất nghiệm ngặt, bài bản, đòi hỏi một người hộ sinh phải nắm được tất cả các kỹ thuật từ chăm sóc các phụ sản đến lúc lên bàn để đến khi mẹ tròn con vuông.

Nghề hộ sinh cũng là một nghề khá là kén chọn người bởi vì theo quan niện truyền thống cho nên nghề này hầu như không có nam giới và nó cũng đòi hỏi người làm nghề hộ sinh có tính cẩn thận, tỉ mỉ và nhất là yêu nghề. Chính vì vậy hiện nay nghề hộ sinh vẫn còn đang thiếu rất nhiều về nguồn nhân lực để có thể đáp ứng một cách đầy đủ nhu cầu của người dân.

Khi quyết định theo học Trung cấp Hộ Sinh thí sinh có thể nộp hồ sơ tới địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

 

Nguồn: Trungcapykhoa.com