Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Phương pháp điều trị bảo tồn đĩa đệm bằng sóng radio

Phương pháp điều trị bảo tồn đĩa đệm bằng sóng radio

Phương pháp điều trị bảo tồn đĩa đệm bằng sóng radio là phương pháp chữa trị nhanh chóng và có tỷ lệ thành công rất cao. Y sĩ đa khoa cho biết đây là phương pháp duy nhất để bảo tồn đĩa đệm trong ngoại khoa được áp dụng thành công lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2007, do BV Việt Đức thực hiện.

Ưu điểm của điều trị bảo tồn đĩa đệm bằng sóng radio
Điều trị bảo tồn đĩa đệm bằng sóng radio có tỷ lệ thành công rất cao

Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio đó là bệnh nhân được gây tê tại chỗ, không mất máu. Đáng nói là thời gian phẫu thuật chỉ khoảng 20 phút và hầu như không gây biến chứng. Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được ra viện trong ngày, thay vì phải nằm viện 3 đến 4 ngày như trước đây và không cần phải chăm sóc đặc biệt sau phẫu thuật”

Trước đây trong Ngành Y,  để điều trị, người ta có thể dùng các phương pháp như mổ mở, mổ lazer… Tuy vẫn đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn, nhưng các phương pháp này lại có nhược điểm như thời gian mổ lâu, vết thương mở có thể gây nhiễm trùng, biến chứng, khâu chăm sóc hậu phẫu kéo dài… Đặc biệt, các phương pháp mổ trước đây đều tách hoặc phá huỷ phần đĩa đệm đã thoát vị, gây ảnh hưởng đến độ bền vững của cột sống.

Ưu điểm của điều trị bảo tồn đĩa đệm bằng sóng radio
Các phương pháp mổ trước đây gây ảnh hưởng đến cột sống

Hiệu quả điều trị

Với phương pháp phẫu thuật bằng sóng radio, các Y sĩ, bác sĩ đã sử dụng thiết bị kỹ thuật tiếp cận qua da mà không cần phải mổ như trước đây. Các bác sỹ sẽ đưa sóng radio vào phần đĩa đệm bị thoát vị của bệnh nhân chỉ thông qua một mũi kim. Ở nhiệt độ từ 40 – 70oC, sóng radio sẽ làm thay đổi điện tích trong đĩa đệm, giúp cho đĩa đệm tiết dịch trở lại làm tăng áp lực, giúp cho nhân đĩa đệm (phần bị lệch) trở lại được vị trí ban đầu.

Nếu có niềm đam mê với Ngành Y, có mong muốn học Trung cấp Y sĩ Đa khoa hãy liên hệ Khoa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Ưu điểm của điều trị bảo tồn đĩa đệm bằng sóng radio

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nhà trường liên tục tuyển sinh các lớp Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2 chính quy. trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

 

Nguồn: dantri.com