Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Thí sinh phải có chứng chỉ hành nghề mới được liên thông Cao đẳng Y Dược

Thí sinh phải có chứng chỉ hành nghề mới được liên thông Cao đẳng Y Dược

Theo quy định mới được ban hành về liên thông Cao đẳng Y Dược, Thí sinh muốn liên thông bất kỳ ngành nào đều cần phải có chứng chỉ hành nghề

  • Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược trong bao lâu?
  • Mất bảng điểm có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không?
  • Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng xứng đáng theo học tại Hà Nội

tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-pasteur-2

Điều kiện liên thông Cao đẳng Y Dược có nhiều thay đổi

Điều kiện liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học vừa mới được Thủ tướng chính phủ ban hành theo nghị định số 18/2017/QĐ-TTg đối với các ngành đào tạo không có nhiều sự thay đổi. Duy chỉ có nhóm ngành về sức khỏe thì quy định điều kiện Liên thông Cao đẳng Y Dược, Đại học Y Dược yêu cầu người học phải có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với mỗi môn thành phần đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Đối với các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Răng Hàm Mặt, Y học dự phòng và Dược thì nhà trường không được phép đào tạo theo phương thức vừa làm vừa học

Cũng theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì việc tuyển sinh Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Y Dược cũng sẽ giống với tinh thần của quy định Liên thông trước đây, tức là các trường sẽ được phép quyết định hình thức tuyển sinh theo các phương thức như tuyển sinh. Tuy nhiên, thí sinh đã tốt nghiệp  nếu muốn liên thông lên Đại học bắt buộc phải dự tuyển sinh cùng với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi tuyển sinh Đại học hàng năm của cơ sở giáo dục đại học, chứ không phải bằng kỳ thi cho riêng đối tượng thi liên thông. Chỉ tiêu tuyển sinh Liên thông chính quy hay vừa học vừa làm phải không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy.

Quyết định này được áp dụng đối với các trường Đại học quốc gia, Học viện, trường Đại học, Đại học vùng, các trường Trung cấp, Cao đẳng…các cá nhân, tổ chức có liên quan. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/7/2017.

tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-pasteur-2

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Thí sinh dự thi liên thông cần đáp ứng được điều kiện gì?

Đối với người dự thi Liên thông theo Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định cụ thể như sau:

 “Điều kiện của người dự tuyển liên thông: Người dự tuyển liên thông phải bảo đảm các điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và đào tạo và có một trong các văn bằng sau:

  1. Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp. Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  2. Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  3. Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp hộ sinh… người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe, trong đó người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng hàm mặt; người có bằng trung cấp Dược hoặc Cao đẳng Dược đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học ngành Dược.

tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-xet-nghiem-2

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm học cuối tuần

Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, chỉ áp dụng thi tuyển sinh liên thông riêng đối với người đã có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào với điểm mỗi môn thi phải đạt từ 05 (năm) điểm trở lên theo thang điểm 10.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2017”.