Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hộ Sinh / Thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2016

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2016

Trường trung cấp Y khoa Pasteur là trường đào tạo chuyên ngành  Y Dược. Học viên học Trung cấp Hộ sinh sẽ được đào tạo bài bản, có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sản phụ và thường được gọi với cái tên dân gian là “Bà đỡ”

nu-ho-sinh-dong-vai-tro-ngay-cang-quan-trong

Vai trò quan trọng của nữ hộ sinh là không thể phủ nhận.

Vai trò của những nữ hộ sinh

 • Nữ Hộ sinh là người đồng hành cùng thai phụ từ khi mang thai đến khi em bé chào đời, nữ hộ sinh sẻ chia từng cơn đau quặn của sản phụ và vui mừng hân hoan cùng gia đình khi mẹ tròn con vuông.
 • Nữ hộ sinh trung cấp cùng với Bác sĩ sản phụ đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong hoạt động của khoa sản bệnh viện với vai trò chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bà mẹ và trẻ em.
 • Để ghi nhận vai trò của người hộ sinh, Tổ chức Y tế Thế giới WHO nhận định “…dịch vụ chăm sóc sức khoẻ do Điều dưỡng – Hộ sinh cung cấp là một trong những trụ cột của dịch vụ Y tế”.

Nữ Hộ sinh có những nhiệm vụ nào?

ho-sinh

Hộ sinh – Ngành học đem lại cơ hội làm việc hấp dẫn.

Tuỳ thuộc vào vị trí công tác, Hộ sinh làm việc ở Trạm y tế/Trung tâm Y tế hoặc Bệnh viện chuyên khoa Phụ sản hay Khoa sản của Bênh viện đa khoa, công việc của Hộ sinh gồm:

 • Tư vấn, chăm sóc trước sinh cho thai phụ, chia sẻ tạo cảm giác an toàn cho thai phụ và cùng giúp thai phụ vượt qua cuộc chuyển dạ một cách an toàn.
 • Phát hiện những rối loạn sinh lý thông thường và biến chứng, dấu hiệu bất thường sớm nhất để xử trí kịp thời, đề ra những kế hoạch chăm sóc cụ thể cho mỗi trường hợp;
 • Trực tiếp theo dõi diễn biến cuộc chuyển dạ, chăm sóc những nhu cầu sinh lý cơ bản cho thai phụ;
 • Phụ giúp bác sĩ trong những trường hợp đẻ khó, thủ thuật phức tạp;
 • Chăm sóc nhằm duy trì, phục hồi và nâng cao sức khoẻ sau sinh;
 • Hướng dẫn sản phụ kiến thức cơ bản và chuyên sâu khi làm mẹ. cho con bú, theo dõi và chăm sóc trẻ sơ sinh trong thời gian ở bệnh viện.
 • Người Hộ Sinh là chuyên gia trong chăm sóc thai kỳ bình thường và chăm sóc sức khỏe của phụ nữ từ khi dậy thì đến sau mãn kinh.
 • Nữ Hộ Sinh được phép làm một số thủ thuật sản khoa thông thường như: Hút điều hoà kinh nguyệt, khám phát hiện viêm nhiễm phụ khoa, đặt dụng cụ tránh thai … vai trò đó rất quan trọng ở những nơi chưa có Bác sĩ chuyên khoa phụ sản.

Trung cấp Hộ sinh ở đâu đào tạo uy tín, chất lượng

Hiện nay Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đang đào tạo chuyên ngành Hộ Sinh ở trình độ Trung cấp chính quy. Bộ môn Sản khoa Nhà Trường kết hợp với các Bệnh viện chuyên khoa Phụ sản, Bệnh viện đa khoa của TP. Hà Nội để đào tạo ngành Hộ Sinh. Nếu muốn học ngành Hộ Sinh, Bạn hãy đăng ký học ở Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur với thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm theo từng đối tượng.

trung-cap-nu-ho-sinh-chinh-quy

Tuyển sinh Trung cấp hộ sinh chính quy năm 2016.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Hộ Sinh tại Hà Nội:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.