Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Trung cấp Dược học chuyển đổi sang Kỹ thuật xét nghiệm

Trung cấp Dược học chuyển đổi sang Kỹ thuật xét nghiệm

Trước kia tôi từng học Trung cấp Dược và tốt nghiệp với bằng loại khá. Tuy hiện tại tôi đã có được một công việc đúng chuyên ngành nhưng vẫn cảm thấy chưa ổn định nên đang có ý định học Văn bằng 2 Kỹ thuật xét nghiệm.

Thời gian gần đây tôi có tìm hiểu về Ngành Kỹ thuật xét nghiệm và cảm thấy hứng thú với lĩnh vực này. Chính vì thế tôi đang có ý định dành thời gian ra học Văn bằng 2 Kỹ thuật xét nghiệm để chuyển đổi ngành nghề. Nhà trường cho hỏi tốt nghiệp Trung cấp Dược có đủ điều kiện học chuyển đổi Kỹ thuật xét nghiệm? Thời gian đào tạo là bao lâu? Hồ sơ đăng ký học gồm những gì? Và cơ hội việc làm của Ngành Kỹ thuật xét nghiệm có lớn k?

Trung cấp Dược học chuyển đổi sang Kỹ thuật xét nghiệm

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cùng đà với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung vào cả vấn đề phòng bệnh. Vậy nên, Ngành kỹ thuật xét nghiệm là một lĩnh vực không thể thiếu. Hiện nay, nhân lực Ngành kỹ thuật xét nghiệm đang rất khát nhân lực, theo đó, cơ hội việc làm của Kỹ thuật viên xét nghiệm trong tương lai sẽ rất sáng lạn và rộng mở.

Điều kiện học Chuyển đổi Kỹ thuật xét nghiệm

Vì trước đó bạn đã từng tốt nghiệp Trung cấp Dược nên hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký học Văn bằng 2 Kỹ thuật xét nghiệm. Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có cơ hội học liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học khi có nhu cầu và đáp ứng được những quy định mà Bộ GD&ĐT đề ra.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật xét nghiệm

Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).

Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Kỹ thuật xét nghiệm gồm:

  • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.
  • 01 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
  • 01 bản Giấy khai sinh.
  • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2015.
  • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên xét nghiệm năm 2016

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

tuyen-sinh-dao-tao-trung-cap-xet-nghiem

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.