Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đào tạo trong mấy năm?

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đào tạo trong mấy năm?

Những thí sinh có nhu cầu học Trung cấp y sĩ y học cổ truyền đang thắc mắc về thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền

Phương pháp điều trị không dùng đến thuốc tân dược đang được nhiều người sử dụng và có hiệu quả đáng kể. Thấy được những lợi ích của các bài thuốc y học cổ truyền đối với điều trị bệnh, nhiều thí sinh có mong muốn học Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền hay hệ văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền. Tuy nhiên, điều mà thí sinh băn khoăn trước khi lựa chọn theo học chính là thời gian đào tạo, hồ sơ xét tuyển như thế nào cũng như cơ hội việc làm sau khi hoàn thành xong chương trình học tại các Trường Trung cấp Y Dược chuyên ngành Y học cổ truyền.

Học Trung cấp Y học cổ truyền đến đến cơ hội việc làm rộng mở

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng Đông Y hay bằng những loại thảo dược ngày càng lên ngôi, bởi những phương pháp này đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng và hầu như không có hoặc có rất ít tác dụng phụ so với phương pháp chữa bệnh bằng thuốc tân dược. Mặc dù đây là cơ hội nhưng đây lại là thách thức không nhỏ đối với ngành Y học Cổ truyền khi số lượng nguồn nhân lực đang có hiện nay chưa đáp ứng được những yêu cầu của người bệnh. Nắm bắt được xu thế này, ngày càng nhiều thí sinh đăng ký theo học Trung cấp Y học cổ truyền để tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập tốt sau này.

Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Đối tượng và thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực ngành Y Học cổ truyền bị thiếu hụt cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh hiện nay, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh trung cấp Y sĩ y học cổ truyền năm 2018 với hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi. Theo đó, thí sinh chỉ cần có bằng THCS trở lên là đã đủ điều kiện theo học tại trường.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2018 tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng khác nhau:

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Với đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THCS.
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Đối với thí sinh đã học xong lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Đối với những học viên đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên ở những ngành khác ngoài nhóm ngành sức khỏe (kế toán, báo chí, marketing, sư phạm…)
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Đối với học viên đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên ở nhóm ngành sức khỏe (như Trung cấp Dược, Kỹ thuật Phục hình răng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm, Chẩn đoán Hình ảnh Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Hộ sinh, Y sĩ đa khoa…).

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên có thể tiếp tục theo học liên thông tại các trường Đại học YHCT hoặc Liên thông Cao đẳng Dược hay liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh… mà không bắt buộc phải liên thông đúng chuyên ngành đã học ở hệ Trung cấp để nâng cao trình độ và  giá trị bằng cấp nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ đề ra.

tuyen-sinh-trung-cap-y-hoc-co-truyen

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo y sĩ y học cổ truyền uy tín chất lượng

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 như thế nào?

Thí sinh khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cần đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
 • 02 bản photo học bạ THCS có công chứng (đối tượng hệ 3 năm).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Với thời gian được thiết lập như trên, thí sinh hoàn toàn có thể chủ động trong việc xác định thời gian học tập của mình. Theo đó, thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ để gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thí sinh xin gửi về: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.6296.6296 – 09.8259.8259