Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Trường Y Dược cảnh báo những hóa chất gây ung thư vú

Trường Y Dược cảnh báo những hóa chất gây ung thư vú

Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm chiếm tỷ lệ tử vong hàng đầu ở nữ giới. Theo khảo sát của nhiều Trường Y Dược, một số hóa chất thường xuất hiện trong đời sống hằng ngày là nguyên nhân chính góp phần gây nên bệnh ung thư vú.

Trường Y Dược cảnh báo những hóa chất phổ biến gây ung thư vú
Ung thư vú chiếm tỷ lệ tử vong hàng đầu ở nữ giới

Hóa chất từ xăng, dầu diesel

Báo cáo đăng trên chuyên san Environmental Health Perspectives đã liệt kê 17 loại hóa chất cần tránh, đồng thời cung cấp tư vấn cho phụ nữ để giảm thiểu tối đa nguy cơ phơi nhiễm.

Theo như Y sĩ đa khoa cho biết, trong số này bao gồm những hóa chất có trong xăng, dầu diesel, và những loại do xe cộ thải ra khi lưu thông, các chất dập lửa, chống ố trên vải nhuộm, chất tẩy sơn và những sản phẩm phụ dùng để tiệt trùng nước uống.

Hóa chất từ benzene và butadiene

Một số nguồn chất sinh ung thư vú trong môi trường có gốc benzene và butadiene, đến từ khí thải xe cộ, thiết bị làm vườn, khói thuốc lá và thực phẩm nướng.

Trường Y Dược cảnh báo những hóa chất phổ biến gây ung thư vú
Một số nguồn chất sinh ung thư vú trong benzene và butadiene

Trong một báo cáo khác, các Y sĩ cũng xác định hàng chục hóa chất, bao gồm những chất dùng trong sản phẩm vệ sinh cá nhân và tiêu dùng, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở đàn ông.

Theo kết quả nghiên cứu đăng trên chuyên san EMBO Reports, 1/3 trong số 96 hợp chất được thử nghiệm gây tổn hại đối với tinh trùng, từ 4-MBC có trong kem chống nắng, đến Triclosan được sử dụng ở một số loại kem đánh răng.

Nếu có niềm đam mê với Nghề Y, có mong muốn học Trung cấp Y để trở thành Y sĩ Đa khoa hãy liên hệ Khoa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Y Dược cảnh báo những hóa chất phổ biến gây ung thư vú

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

 

Nguồn: Báo sức khỏe