Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Y sĩ đa khoa cho rằng Phụ nữ tuổi 35 dễ mắc u xơ tử cung?

Y sĩ đa khoa cho rằng Phụ nữ tuổi 35 dễ mắc u xơ tử cung?

U xơ tử cung là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, nhất là những chị em đã trải qua ít nhất một lần mang thai và sinh nở. Theo Y sĩ cho biết u xơ tử cung thường xảy ra ở phụ nữ thuộc nhóm tuổi 35-55.

Y sĩ đa khoa cho rằng Phụ nữ tuổi 35 dễ mắc u xơ tử cung?
U xơ tử cung thường xảy ra ở phụ nữ thuộc nhóm tuổi 35-55

Phụ nữ dễ bị u xơ tử cung nhất?

Để chẩn đoán u xơ tử cung, bệnh nhân sẽ được kiểm tra âm đạo hoặc chụp MRI để phát hiện kích thước và vị trí của khối u. Nếu bạn không có bất kỳ dấu hiệu nào của căn bệnh, bạn sẽ không cần điều trị nhưng vẫn nên được theo dõi, khám phụ khoa thường xuyên. Tuy nhiên, một số phụ nữ có thể trải qua một số các triệu chứng nghiêm trọng. Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp của bệnh u xơ tử cung:

  1. Có cảm giác nặng nề ở bụng dưới
  2. Chảy máu quá nhiều hoặc trải qua những cơn đau đớn trong kỳ kinh
  3. Thường xuyên đi tiểu
  4. Đau lưng dưới
  5. Gặp rắc rối về vấn đề sinh sản
  6. Đau khi giao hợp
  7. Biến chứng khi mang thai và sinh nở
  8. Vùng bụng dưới to bất thường

Một người phụ nữ có các triệu chứng nói trên cần phải đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được kiểm tra và chẩn đoán. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị được áp dụng cho những người phụ nữ bị các triệu chứng u xơ tử cung nặng.

Phương pháp phòng ngừa và điều trị u xơ tử cung

Những phương pháp điều trị bao gồm không can thiệp, ít can thiệp và phẫu thuật điều trị. Sau khi trải qua các xét nghiệm chẩn đoán và sau khi xác định vị trí, kích thước của khối u xơ tử cung, bác sĩ sẽ đưa ra một lời khuyên cụ thể để bạn chọn phương pháp điều trị.

Y sĩ đa khoa cho rằng Phụ nữ tuổi 35 dễ mắc u xơ tử cung?
Khi có các triệu chứng u xơ tử cung phải đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt

Để ngăn ngừa căn bệnh này, một vài nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng béo phì là một trong những nguyên nhân cao gây u xơ tử cung. Việc ăn quá nhiều thịt đỏ hoặc bị huyết áp cao cũng là một trong những mối nguy hiểm cảnh báo phụ nữ cần đề phòng căn bệnh u xơ tử cung.

Các nghiên cứu gần đây cũng đã phát hiện ra rằng việc ăn nhiều các loại trái cây, rau xanh và cá có thể làm giảm khả năng mắc bệnh u xơ tử cung tương đối tốt.

Nếu có niềm đam mê với Ngành Y, có mong muốn học Trung cấp Y sĩ đa khoa hãy liên hệ Khoa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Y sĩ khuyến cáo Đàn ông cũng nên tầm soát ung thư vú

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

 

Nguồn: alobacsi.com