Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Vì sao đàn ông hay bị ung thư tiền liệt tuyến?

Vì sao đàn ông hay bị ung thư tiền liệt tuyến?

Ung thư tuyến tiền liệt xảy ra ở tuyến tiền liệt của đàn ông, một tuyến có hình quả óc chó nhỏ tạo ra tinh dịch nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Y sĩ đa khoa cho biết tuy là bệnh nguy hiểm nhưng Ung thư tuyến tiền liệt nếu được phát hiện sớm vẫn có cơ hội điều trị thành công.

Đối tượng

Ở người cao tuổi, tiền liệt tuyến dễ phát triển lớn, gây triệu chứng bế tắc đường tiểu, đôi khi dẫn đến ung thư. Những người sau đây dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt: tuổi tác; yếu tố gia đình; tiếp xúc nhiều với các chất phóng xạ; ăn nhiều thịt, mỡ động vật; hoạt động tình dục nhiều (vấn đề này đang gây tranh cãi), phì đại tiền liệt tuyến, thắt ống dẫn tinh, thiếu vitamin D.

Vì sao đàn ông hay bị ung thư tiền liệt tuyến?
Người dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt: yếu tố gia đình, ăn nhiều thịt..

Các triệu chứng

Ở giai đoạn sớm, khối u còn khu trú ở trong tuyến và không có biểu hiện lâm sàng, chỉ chẩn đoán được nhờ sinh thiết và làm giải phẫu bệnh. Ở giai đoạn tiến triển, bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến bị tiểu khó hoặc bí tiểu do ung thư xâm lấn vào niệu đạo hoặc đau xương do di căn xương chậu, cột sống. Dù là bệnh nan y, nhưng nếu được chẩn đoán sớm và điều trị tích cực thì tuổi thọ của bệnh nhân cũng tăng lên đáng kể, trên 10 năm.

Phòng ngừa

Để phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt, nam giới nên hoạt động thể dục thể thao đều đặn, tăng cường trong bữa ăn các chất như lycopene (có nhiều trong cà chua), các vitamin A, E, selen, isoflavonoids và lignans (hai chất này có nhiều trong đậu nành và những loại rau khác). Bỏ thói quen hút thuốc lá, giảm các khẩu phần ăn nhiều chất béo.

Nếu có niềm đam mê với Ngành Y, có mong muốn học Trung cấp Y sĩ đa khoa hãy liên hệ Khoa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Vì sao đàn ông hay bị ung thư tiền liệt tuyến?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

dang-ky-hoc-y-duoc

 

Nguồn: suckhoedoisong.vn