Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hộ Sinh / Nữ hộ sinh bật mí dấu hiệu dự báo chính xác thời điểm sinh con

Nữ hộ sinh bật mí dấu hiệu dự báo chính xác thời điểm sinh con

Thời điểm mà bà bầu sắp sinh là điều chưa được biết rõ. Các bác sĩ chỉ có thể đưa ra dự kiến chênh lệch so với thực tế . Song theo Nữ hộ sinh cho biết hiện các nhà nghiên cứu tin rằng, họ đã tìm ra một dấu hiệu có thể giúp các bác sĩ biết chính xác khi nào bà bầu sẽ chuyển dạ.

Xét nghiệm tế bào trong nước ối

Các chuyên gia đến từ Trường Y, Đại học Texas đã rút ra kết luận trên sau khi tiến hành phân tích các mẫu nước ối từ 50 phụ nữ đang trong quá trình lâm bồn và 51 phụ nữ ở giai đoạn cuối thai kỳ, nhưng chưa chuyển dạ. Họ đã so sánh các khác biệt giữa những mảnh tế bào được phát hiện trong nước ối nhằm tìm ra yếu tố kích thích thay đổi, làm kích hoạt quá trình chuyển dạ, cũng như các màng trong nhau thai của phụ nữ sau khi sinh.

Nữ hộ sinh bật mí những dấu hiệu dự báo chính xác thời điểm sinh
So sánh các khác biệt giữa những mảnh tế bào được phát hiện trong nước ối

Dấu hiệu nhận biết quá trình chuyển dạ

Nhóm nghiên cứu rốt cuộc đã khám phá ra các dấu hiệu sinh học cho thấy thời điểm quá trình chuyển dạ sắp bắt đầu. Cụ thể là, khi quá trình chuyển dạ tới gần, các cấu trúc trong tử cung như nhau thai (cơ quan bám dính vào thành tử cung và cung cấp máu cho thai nhi) sắp kết thúc sự sống của chúng.

Các mảnh tí hon đứt tách khỏi nhau thai gọi là telomere, vốn trôi nổi tự do trong nước ối, trở nên ngắn hơn và phân mảnh nhiều hơn khi thời điểm bà bầu “vỡ chum” tới gần. Khi chúng ở tình trạng bị phân mảnh nhiều nhất cũng là lúc báo hiệu quá trình chuyển dạ sắp bắt đầu.

Các telomere là các thành phần ADN ở đầu mút của nhiễm sắc thể, bảo vệ thông tin di truyền của chúng ta trong khi các tế bào đang phân chia. Những telomere này trở nên ngắn hơn mỗi lần một tế bào phân chia, cản trở khả năng của chúng trong việc bảo đảm rằng các tế bào mới giống hệt các tế bào bố mẹ.

Nữ hộ sinh bật mí những dấu hiệu dự báo chính xác thời điểm sinh
Khám phá giúp thân bà bầu có sự chuẩn bị thích hợp cho thai nhi

Quá trình ngắn đi của telomere có liên quan đến những thay đổi xảy ra bên trong cơ thể khi chúng ta già đi. Theo thời gian, các telomere trở nên quá ngắn để tế bào phân chia và chúng bị “già yếu” ở thời điểm kết thúc sự sống.

Các bác sĩ hy vọng, khám phá này sẽ dẫn tới sự ra đời của các công cụ có khả năng dự đoán chuẩn thời điểm lâm bồn và thậm chí cả cách ngăn chặn hoặc thúc đẩy sự chuyển dạ xảy ra. Khám phá cũng sẽ giúp bản thân bà bầu, gia đình và bệnh viện có sự chuẩn bị thích hợp cho thai nhi chào đời.

Nếu bạn yêu thích Ngành Y, có nhu cầu học Trung cấp Hộ sinh hãy liên hệ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nữ hộ sinh bật mí những dấu hiệu dự báo chính xác thời điểm sinh

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp Hộ Sinh trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

 

Nguồn: Thuocbietduoc.com