Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hộ Sinh / Nữ Hộ Sinh cho biết về kích thước bụng bầu ảnh hưởng đến thai nhi không?

Nữ Hộ Sinh cho biết về kích thước bụng bầu ảnh hưởng đến thai nhi không?

Khi mang thai, mẹ bầu thường có nhiều nỗi lo. Trong đó, nhiều bà mẹ thắc mắc liệu kích thước bụng bầu có ảnh hưởng đến kích thước thai nhi không? Hãy cùng Nữ hộ sinh tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Bụng bầu to là con sẽ to?

Đối với những mẹ bầu mang thai lần đầu, hướng bụng bầu thường nhỏ gọn hơn vì các cơ bụng lúc này chưa được giãn nở hết mức. Bụng mẹ sẽ săn chắc và gọn gàng hơn nhiều so với lần mang thai thứ 2, thứ 3. Vì vậy mẹ đừng nghĩ rằng cứ bụng bầu to là con sẽ to.

Nữ Hộ Sinh cho biết về kích thước bụng bầu ảnh hưởng đến thai nhi không?
kích thước bụng bầu không ảnh hưởng đến kích thước thai nhi

Vị trí của thai nhi ảnh hưởng đến kích thước bụng mẹ

Vào giai đoạn cuối của thai kỳ, thai nhi rất năng động trong bụng mẹ và bé thường xuyên di chuyển, thay đổi vị trí. Từ tuần 32, em bé thường có xu hướng quay đầu xuống dưới nhưng vị trí lưng có thể quay ra ngoài hoặc úp vào cơ thể mẹ. Đây cũng chính là lý do khiến bụng bầu của mẹ nhìn to hơn hoặc nhỏ hơn.

Bụng bầu to nhỏ không phụ thuộc vào lượng nước ối

Lượng nước ối trong tử cung mẹ cũng có thể dao động, thay đổi theo mỗi giờ. Trong 20 tuần đầu, hầu hết nước ối được sản xuất từ cơ thể mẹ nhưng vào những tháng cuối thai kỳ, lượng nước này chủ yếu là các chất tiết ra của phổi và lượng nước tiểu. Đó là lý do lượng nước ối trong bụng mẹ cũng có thể ảnh hưởng đến hình dáng bụng bầu. Bạn có thể thấy kích thước bụng bầu thay đổi trong ngày theo lượng nước ối.

Nữ Hộ Sinh cho biết về kích thước bụng bầu ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bụng bầu to nhỏ cũng có yếu tố di truyền

Hình dáng bụng bầu to hay bé không liên quan nhiều đến cân nặng, chiều dài của thai nhi khi chào đời. Di truyền đóng vai trò quan trọng với kích thước thai nhi. Bạn không nên quá lo lắng nếu kết quả kiểm tra định kỳ cho thấy em bé của bạn vẫn bình thường.

Nếu yêu thích Ngành Y, có nhu cầu học Trung cấp Hộ sinh hãy liên hệ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nữ Hộ Sinh cho biết về kích thước bụng bầu ảnh hưởng đến thai nhi không?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp Hộ Sinh trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.