Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Trượt tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Trung cấp Dược năm 2016?

Trượt tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Trung cấp Dược năm 2016?

Em trượt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 nhưng em muốn đăng ký theo học một trường Trung cấp Dược thì có được không?

“Chào ban tư vấn tuyển sinh của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016 vừa rồi, em không may bị trượt tốt nghiệp THPT do bị liệt môn Tiếng Anh. Vậy em có thể đăng ký xét tuyển trong kỳ Tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2016 của trường được không? Nếu được đăng ký xét tuyển thì cơ hội trúng tuyển của em có cao không?”

truot-tot-nghiep-thpt-hoc-trung-cap-duoc
Trượt tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Trung cấp Dược năm 2016?

Đây là câu hỏi của bạn “thaohuong98@gmail.com”

Chào bạn! Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Điều kiện đăng ký xét tuyển và nhập học Trung cấp Dược

Theo quy chế xét tuyển hệ Trung cấp trên toàn quốc, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển và nhập học ngành Dược hệ Trung cấp chính quy. Cụ thể về điều kiện và thời gian học như sau:

Tốt nghiệp bậc THCS: Thí sinh tốt nghiệp ở bậc này sẽ được phép theo học hệ Trung cấp tât cả các ngành trên toàn quốc với thời gian 3 năm. Trong 3 năm học này, học viên sẽ được học 2 năm hệ trung cấp chính quy và 1 năm để hoàn thiện chương trình văn hóa. Sau khi tốt nghiệp, ngoài bằng Trung cấp chính quy, học viên được cấp thêm một chứng chỉ đã hoàn thành chương trình THPT.

Tốt nghiệp bậc THPT: Tốt nghiệp bậc này, thí sinh sẽ được học hệ Trung cấp trong 2 năm. Sau 2 năm, học viên được cấp bằng Trung cấp chính.

Chưa tốt nghiệp THPT: Trường hợp này học viên vẫn được phép học hệ Trung cấp. Thời gian học sẽ là 2 năm 3 tháng. 2 năm để hoàn thiện chương trình Trung cấp, 3 tháng để bổ sung nốt chương trình văn hóa còn thiếu. Sau khi ra trường, học viên cũng sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.

Như vậy, dựa trên điều kiện và quy định trên, bạn vẫn được xét tuyển và đủ điều kiện theo học ngành Dược khi nhập học Trung cấp Dược. Và cơ hội trúng tuyển là tương đối cao.

Tư vấn tuyển sinh Trung cấp Dược
Tư vấn tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2016

Hồ sơ xét tuyển Trung Cấp Dược

Để tham gia vào kỳ Tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2016, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp năm 2016 theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh mua tại các hiệu sách trong cả nước.
  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2016).
  • 02 bản sao Học Bạ photo công chứng.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dáu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Địa chỉ tuyển sinh đào tạo Trung cấp Dược tại Hà Nội
Địa chỉ tuyển sinh đào tạo Trung cấp Dược tại Hà Nội

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Trungcapykhoa.com