Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Xét Nghiệm / Tuyển sinh đào tạo Kỹ thuật Viên xét nghiệm Y tế

Tuyển sinh đào tạo Kỹ thuật Viên xét nghiệm Y tế

Ngày nay, Bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà thông thường Bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân phải làm 1 số Xét nghiệm Y khoa để cho việc chẩn đoán và tiên lượng bệnh được chính xác hơn.

Tại sao khám bệnh cần phải làm Xét Nghiệm?

  • Xét nghiệm Y học cho kết quả sớm, chính xác đang đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện, chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh.
  • Xét nghiệm Y tế không chỉ giúp các Bác sỹ chẩn đoán chính xác bệnh để đưa ra phác đồ điều trị đúng bệnh mà còn có thể dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh.
  • Xét nghiệm Y khoa được ứng dụng phổ biến trong Y học hiện đại, nhu cầu làm xét nghiệm y khoa không chỉ dành riêng cho người có bệnh mà còn dành cả cho những người khỏe mạnh nhằm phát hiện bệnh sớm bệnh tật.
thuc-hanh-xet-nghiem-loai-tru-chan-doan
Thực hành Xét nghiệm loại trừ chẩn đoán

Kết quả xét nghiệm đã được Bác sỹ coi là “tiêu chuẩn vàng” để làm căn cứ đưa ra những quyết định và là thước đo để xác định phương pháp  điều trị và phục hồi sức khỏe cho người bệnh có hiệu quả hay không?

Ngày nay, Xét nghiệm Y tế là một lĩnh vực không thể thiếu trong hoạt động của các cơ sở Y tế khám chữa bệnh và để có thể sử dụng hiệu quả các trang thiết bị xét nghiệm Y khoa ngày càng hiện đại thì cần phải có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi chuyên môn được Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo bài bản chuyên sâu.

Kỹ thuật viên xét nghiệm học ở đâu?

  • Kỹ thuật viên xét nghiệm là người được Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo về chuyên ngành xét nghiệm hóa sinh, huyết học, vi sinh, ký sinh, miễn dịch, di truyền, sinh học phân tử….sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc tại các khoa xét nghiệm của Bệnh viện từ tuyến trung ương tới các Trung tâm Y tế, Phòng khám đa khoa và có thể học liên thông Đại học Xét nghiệm Y học.
  • Kỹ thuật viên xét nghiệm Y khoa có nhiệm vụ hướng dẫn, tư vấn cho bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm như máu, nước tiểu, đờm… để làm xét nghiệm; pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm; thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
  • Kỹ thuật viên Xét nghiệm Trường trung cấp Y khoa Pasteur có khả năng sử dụng thành thạo những trang thiết bị hiện đại thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm, phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các Bác sỹ lâm sàng.

Trường trung cấp Y khoa Pasteur là Trường y tế có uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành xét nghiệm y khoa, đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm cho các cơ sở Y tế trong cả nước.

dao-tao-ky-thuat-vien-xet-nghiem-y-te
Đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y tế

Trường trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học với mục tiêu là đào tạo cán bộ Y tế có thể thực hiện thành thạo các xét nghiệm y tế nhằm cung cấp bằng chứng chính xác và khoa học về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để chứng minh cho các chẩn đoán bệnh của Bác sĩ là chính xác, giúp cho việc điều trị được tốt hơn.

Hiện nay ngành Y tế đang “Khát” nhân lực ngành xét nghiệm Y học và Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học đang trở thành ngành học có sức hấp dẫn lớn trong lĩnh vực Y khoa được nhiều thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2015 lựa chọn theo học.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp Xét Nghiệm Y Học trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.