Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Xét Nghiệm / Trường Trung cấp Y khoa Pasteur hướng dẫn làm hồ sơ Trung cấp Xét nghiệm 2018

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur hướng dẫn làm hồ sơ Trung cấp Xét nghiệm 2018

Nhận thấy nhiều thí sinh còn vướng mắc khi làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm. Sau đây Trường Trung cấp Y khoa Pasteur hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ một cách đúng nhất.

Tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm y học năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm y học năm 2018

Mặc dù ngành Xét nghiệm xuất hiện muộn hơn so với ngành Dược và Điều dưỡng nhưng vẫn khẳng định được tầm quan trọng của mình trong hệ thống ngành Y tế. Để có thể chẩn đoán chính xác nhất bệnh tật của bệnh nhân thì Xét nghiệm không thể thiếu được trong khâu này. Ngành xét nghiệm được coi  là sợi dây kết nối trực tiếp với bác sĩ để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân diễn ra một cách tốt nhất. Chính sự quan trọng đó nên trong mỗi hệ thống bệnh viện, các cơ sở y tế không thể thiếu đi người kỹ thuật viên xét nghiệm.

Lựa chọn học ngành Xét nghiệm Y học nói chung hay Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm y học nói riêng sẽ không phải lo lắng quá nhiều về đầu ra, cơ hội phát triển trong tương lai là rất lớn.

Xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm cần đáp ứng được điều kiện gì?

Những thí sinh có đam mê với ngành Xét nghiệm, móng muốn theo học Trung cấp Xét nghiệm y học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cần đáp ứng được những điều kiện xét tuyển sau đây:

 • Là công dân Việt Nam, có sơ yếu lý lịch rõ ràng
 • Có đủ sức khỏe để tham gia học tập
 • Thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THCS trở lên

Như vậy với điều kiện xét tuyển trên, thí sinh có thể đáp ứng được một cách dễ dàng, không quá khắt xe như xét tuyển vào các Trường Đại học Y Dược. Đây cũng là điều kiện xét tuyển áp dụng đối với các ngành Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng , Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Y học cổ truyền…

Hồ sơ Trung cấp Xét nghiệm Y học bao gồm những gì?

Hồ sơ Trung cấp Xét nghiệm Y học bao gồm những gì?

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm năm 2018

Hồ sơ luôn là một yếu tố quan trọng để nhà trường dựa vào đó xét tuyển cũng như sắp xếp thời gian học tập phù hợp với từng đối tượng thí sinh. Sau khi sàng lọc qua hồ sơ tuyển sinh mà thí sinh gửi về, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur nhận thấy rằng có rất nhiều thí sinh thiếu một vài giấy tờ quan trọng, nếu không có những giáy tờ này có thể không được đăng ký học tại Trường. Chính vì thế, để thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm đúng nhất, nhà trường nhắc lại các giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xét tuyển như sau:

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp theo mẫu của BGD&ĐT.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch thí sinh điền đầy đủ thông tin có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi mình đang công tác, làm việc.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS lớp 9 hoặc bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 02 Bản sao phô tô có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.
 • 04 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ để nhà Trường liên lạc, báo tin.
 • Các giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm y học năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm y học năm 2018

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về nhà trường. Với những hồ sớ ứng tuyển sớm sẽ được sắp xếp thời gian học trước để đảm bảo tiến độ ra trường, tìm kiếm việc làm hoặc thí sinh cũng có thể học lên Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Dược… để nâng cao bằng cấp, kiến thức kỹ năng tay nghề.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 024.6296.6296 – 09.8259.8259