Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Uớc mơ chữa bệnh cứu người của cô gái Ngành Y

Uớc mơ chữa bệnh cứu người của cô gái Ngành Y

Tốt nghiệp Trung cấp Y ra trường, Hoa được nhận vào bệnh viện gần nhà với mức lương khá ổn. Nhưng ít ai biết được rằng cô đã phải trải qua nhiều gian truân mới có được như ngày hôm nay.

Cô gái trẻ và nỗi đau mất mẹ

Sự ra đi đột ngột của người mẹ hiền đã khiến Hoa rơi vào cảm giác đau khổ tưởng như không thiết sống. Hôm đó, vừa đi học về và bước vào nhà, Hoa nhận được tin  dữ mẹ qua đời vì tai nạn. Sáng đó, trên đường đi làm về, mẹ Hoa bị xe máy tông vào. Người dân gần đó đưa mẹ đi cấp cứu nhưng không kịp vì cơ sở y tá xa. Mẹ bị mất máu nhiều nên không kịp cấp cứu và mẹ đã ra đi vĩnh viễn.

uoc-mo-chua-benh-cuu-nguoi-cua-co-gai-nganh-y1
Uớc mơ chữa bệnh cứu người của cô gái Ngành Y

Nỗi đau mất mẹ đột ngột và quá lớn khiến Hoa không còn tâm trí vào việc học. Từ sau khi mẹ mất, Hoa lúc nào cũng bần thần như người mất hồn, chả thiết chuyện trò, tâm sự cùng ai như trước. Bố cô dù cũng phải chịu nỗi đau lớn song vẫn phải nén lại để động viên con gái.

Gần 1 năm sau khi mẹ mất, tinh thần Hoa vẫn bị suy sụp và chưa thể lấy lại trạng thái cân bằng. Cứ nghĩ đến người mẹ yêu quý của mình là cô lại chỉ trực trào nước mắt. Thế rồi trong 1 cuộc gặp bất ngờ với người bạn học cấp 2, cô đã có suy nghĩ khác. Sau mấy năm gặp lại nhau, cô ấy kể mẹ cô cũng mất vì căn bệnh hiểm nghèo và từ sau ấy cô quyết tâm thi vào Ngành Y để thực hiện ước mơ chữa bệnh cứu người. Cô ấy cũng động viên Hoa hãy lấy lại tinh thần để học tập và làm điều gì đó có ích, để mẹ cô nơi chín suối mỉm cười và an lòng vì cô.

Uớc mơ chữa bệnh cứu người của cô gái Ngành Y

Quyết tâm theo đuổi ngành Y từ sau cuộc gặp định mệnh với người bạn học cũ nhưng vì không thi đỗ vào Trường Đại học Y nên Hoa chọn học Trung cấp Y Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

nganh-y
Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo Trung cấp Y chất lượng cao

Học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, Hoa được đào tạo trong môi trường đặc biệt với phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới lạ. Mô hình đào tạo của trường thiên về thực hành chứ không theo lối hàn lâm xưa cũ. Đây còn là trường duy nhất khu vực phía bắc có bệnh viện riêng trực thuộc nhà trường vừa để khám chữa bệnh cho nhân dân, vừa để sinh viên có điều kiện thực tập, thực tế. Chính vì vậy trong quá trình học, Hoa đã được rèn luyện về kĩ năng thực tế bên cạnh được cung cấp kiến thức chuyên môn.

Ngoài ra, Hoa còn rất khâm phục và kính trọng các giảng viên tại đây vì họ không chỉ giỏi mà còn tâm huyết, nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Không chỉ Hoa mà các sinh viên khác cho rằng thật may mắn khi được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, bài bản như Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Với mô hình đào tạo chuyên nghiệp ấy, sau khi ra trường Hoa được đánh giá cao khi đi xin việc và hiện giờ đang công tác tại bệnh viện lớn gần nhà. Kể từ khi làm việc tại đây, Hoa đã chứng kiến nhiều ca bệnh cấp cứu trước cơn thập tử nhất sinh và luôn tự hào đã góp phần giành lại sự sống cho họ.

Nếu có nguyện vọng theo học Ngành Y, muốn trở thành một trong những cán bộ Y tế hãy nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y theo địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

uoc-mo-chua-benh-cuu-nguoi-cua-co-gai-nganh-y3Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoa.com