Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tạo việc làm cho hàng nghìn cử nhân thất nghiệp

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tạo việc làm cho hàng nghìn cử nhân thất nghiệp

Ngành Dược nhận được sự quan tâm lớn của các thí sinh trong đó chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang giúp nhiều sinh viên thất nghiệp có việc làm

tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-22

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải quyết tình trạng thất nghiệp

Mấy năm trở lại đây, theo thống kê từ chuyên mục Hỏi đáp Giáo dục, tỷ lệ sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chính của sự chuyển dịch này là gì? Hãy cùng giải mã trong bài viết dưới đây nhé!

Cử nhân đổ xô đi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Sinh viên vừa mới tốt nghiệp phải đối mặt với thách thức lớn nhất đó là tìm kiếm việc làm. Trung bình mỗi năm, cả nước có hơn 1 triệu lao động trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp, đặc biệt trong số đó có đến 225,5 nghìn người (20%) lao động trình độ Đại học trở lên, gây nên sự lãng phí nhân lực cho xã hội. Vì vậy, để đảm bảo tốt nhất cho tương lai của mình, trước khi quyết định chọn ngành nào, trường nào, hãy cùng phân tích kỹ những yếu tố sau:

Xu hướng tìm kiến việc làm trong vòng 5 – 10 năm tới.

Xác định nhóm công việc nằm trong khả năng và điều kiện của bạn.

So sánh các trường bạn muốn học và phù hợp với năng lực của mình về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, học phí của trường để chọn ngôi trường tốt nhất.

Ưu tiên những ngành đang được nhà nước quy hoạch để đào tạo cán bộ nguồn để đảm bảo đầu ra hoặc ngành có hợp tác với các tập đoàn lớn.

Nhận thấy cơ hội việc làm rộng mở và tiềm năng phát triển của lĩnh vực Y Dược, không ít thí sinh đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng tìm hướng đi mới cho mình bằng cách học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Với thời gian đào tạo rút ngắn chỉ còn 18 – 20 tháng, thí sinh đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện làm việc tại các Bệnh viện, Cơ sở Y Tế theo quy định của Nhà nước.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải quyết tình trạng thất nghiệp

Việt Nam đang trên tiến trình hội nhập với nền kinh tế thế giới, mở rộng hoạt động đối ngoại cũng như thúc đẩy các doanh nghiệp mới ra đời. Trong xu hướng đó, Y tế là một trong 8 ngành nghề lao động được phép di chuyển tự do trong khu vực ASEAN theo Hiệp định công nhận kỹ năng nghề của AEC, dự đoán giúp nguồn nhân lực hưởng lợi trong tươi lai.

xet-tuyen-van-bang-2-cao-dang-duoc-1

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học tại Hà Nội

Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu cơ bản của con người, sức khỏe không tốt phải cần ngay đến các bác sĩ, Dược sĩ và Điều dưỡng viên. Do đó Dưới đây là số liệu báo cáo về tiềm năng phát triển ngành Dược trong những năm tới.

 • Dự báo tỷ lệ chi tiêu cho việc chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam đến năm 2020 sẽ tăng 13,4% tương đương 24 tỷ đô la/năm.
 • Doanh thu của thị trường Dược tại Việt Nam đến 2019 được dự đoán tăng từ 3.8 tỷ đô la Mỹ lên 7.3 tỷ đô la Mỹ, tức 14.1%
 • Các bệnh viên sẽ được xây dựng thêm nhiều để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.
 • Dân số của Việt Nam vẫn đang tăng mạnh. Dự báo đến 2020, dân số Việt Nam đứng thứ 4 trong khối ASEAN và thứ 14 thế giới với số dân là 97 triệu người.

Điều này cho thấy tiềm năng việc làm lĩnh vực Y Dược luôn rộng mở với những ai đủ năng lực, nghiêm túc và tâm huyết với công việc này.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ở đâu tốt nhất năm 2017?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo lĩnh vực Y Dược mà bạn có thể lựa chọn nhờ các ưu điểm: Đây là ngôi trường Cao đẳng đầu tiên trong cả nước có bệnh viện riêng để phục vụ quá trình học tập và thực hành cho sinh viên; Chất lượng đào tạo uy tín chứng minh qua tỷ lệ 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành trong vòng 03 tháng sau khi ra trường; Mức học phí tiết kiệm, nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên như cấp Học bổng, miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc các đối tượng chính sách…

Thực hiện theo phương án tuyển sinh của trường và chỉ tiêu của Bộ giao cho, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ một ngành nghề trong hệ thống giáo dục quốc dân. Thí sinh có nhu cầu xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 1 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu của nhà trường.
 • 1 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng, Đại học.
 • 1 bản sao photo công chứng học bạ THPT.
 • 1 giấy khai sinh và chứng minh nhân dân photo có công chứng.
 • 1 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
 • 2 ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
 • 2 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo kết quả.
 • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

tuyen-sinh-chuyen-doi-van-bang-2-cao-dang-duoc-pasteur-4

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Sau khi thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trong bộ Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội, thí sinh có thể gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466895895.