Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Nữ giới nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Điều Dưỡng?

Nữ giới nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Điều Dưỡng?

Mỗi ngành nghề có một đặc điểm và tính chất riêng, vậy nữ giới lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp hơn?

van-bang-2-cao-dang-y-duoc

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chuyên nghiệp

Hiện nay ngành Dược và Điều dưỡng đều là những ngành có tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm cực lớn. Vì thế nhiều người dù đã có một văn bằng rồi vẫn quyết định học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược và văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên lại có một bộ phận đang phân vân không biết nên chọn ngành nào trong 2 ngành này, đặc biệt là nữ giới.Để giải quyết vấn đề này, Ban thông tin hỏi đáp Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra lời khuyên cho những bạn trẻ, theo đó cần dựa vào những tiêu chí sau:

Lựa chọn nghề nghiệp theo tính cách

Tính cách ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn sau này. Ví dụ như bạn là người hướng ngoại thì bạn nên làm những công việc mang tính tiếp xúc nhiều hơn như tư vấn viên, tổ chức sự kiện, truyền thông.. hay những người hướng nội thì nên làm những công việc thiên về kỹ thuật nhiều hơn như Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa.. Với ngành Y Dược cũng vậy trước khi chọn một trong 2 ngành trong hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội, thí sinh cần phải biết mình là ai? Tính cách của mình thế nào?

Ngành Dược là nghề “bốc thuốc cứu người”. Vì thế, khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, các bạn trẻ cần hội tụ đầy đủ những phẩm chất sau:

Nắm chắc chuyên ngành: Là ngành nghề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người Dược sĩ cần phải cẩn trọng trong từng viên thuốc kê cho người bệnh. Sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược phải chú tâm học hành không đến lúc ra trường kê đơn bốc thuốc sai cho người bệnh, ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Vì lẽ đó, sinh viên cũng cần theo học tại các cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu mang tính hàn lâm, kết hợp với tăng số giờ thực hành với thời lượng cân đối với khung lý thuyết, để giúp sinh viên học tới đâu hiểu tới đó và thành thạo mọi thao tác, kỹ năng trong nghề ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Đó là cơ sở vững chắc giúp bạn không lo bị thất nghiệp, có thể ứng tuyển tại bất kì doanh nghiệp nào.

Khả năng giao tiếp ổn: Sau khi khám, kê đơn, Dược sĩ phải làm thêm công tác tư vấn về thuốc cho người bệnh. Những câu hỏi thường gặp như “thuốc nội hay ngoại” “uống thuốc này bao lâu thì khỏi” “thuốc này có gây tác dụng phụ không” Tuy những câu hỏi đó đôi khi khiến Dược sĩ phải phát điên nhưng bạn cần bình tĩnh giải đáp với thái độ cởi mở. Điều đó sẽ giúp bệnh nhân an tâm hơn trong quá trình điều trị.

Phải có cái tâm: Nếu không giữ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, người bệnh sẽ là người trực tiếp bị ảnh hưởng. Dược sĩ cần có cái Tâm trong sáng, biết quan tâm và thương người.

tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-pasteur-6

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Nếu bạn là người hội tụ những tính cách trên, bạn hoàn toàn phù hợp với ngành Cao đẳng Dược.

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng bạn cần có những đặc trưng sau đây:

Chăm chỉ: Đây là yếu tố đầu tiên cần có, bởi điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc cho người bệnh, hỗ trợ bác sĩ trong công tác điều trị, từ việc đôn thúc uống thuốc tới thay băng, truyền nước,.. cho người bệnh hàng ngày, hàng giờ. Vì thế, bạn cần yêu nghề và chăm chỉ mới có thể hoàn thành công tác nhiệm vụ của mình tốt nhất.

Kỹ năng xử lý tình huống tốt: Ngoài việc hỗ trợ bác sĩ điều trị, chăm sóc bệnh nhân, Điều dưỡng viên còn là người luôn kế bên người bệnh trong qua trình điều trị, thường xuyên tâm sự, động viên để họ có thể vững tâm trong quá trình điều trị. Vì thế, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt cũng như cách ứng xử hợp tình, hoặc có thái độ không hay sẽ khiến người bệnh tự tin và mất tinh thần.

Bình tĩnh: Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, sẽ có nhiều trường hợp bị sốc thuốc đột ngột, co rút chân tay bất thường,… Vì thế, ngay lúc đó, điều dưỡng viên cần bình tĩnh và gọi bác sĩ đến giải quyết.

Quản lý thời gian một cách hiệu quả. Mỗi điều dưỡng viên thông thường sẽ phải chăm sóc cùng lúc nhiều người bệnh. Vì thế, bạn cần biết cách điều phối thời gian, lên lịch dựa trên yêu cầu của bác sĩ để hoàn thành tốt công việc được giao.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Thí sinh muốn được đào tạo những kỹ năng cần thiết để có thể ra trường xin được việc làm ngay cần phải tìm một địa chỉ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Dược và Điều dưỡng uy tín chất lượng. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ nào thì Trường Cao đẳng Y Dược là địa chỉ uy tín chất lượng nhất dành cho bạn. Trường đã đào tạo ra hàng nghìn Điều dưỡng viên và Dược sĩ chất lượng cho ngành Y tế, được đông đảo sinh viên theo học. Sinh viên học 2 ngành này sẽ không phải quá lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Điều dưỡng có thể làm các công việc sau đây:

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm: Dược sĩ lâm sàng, Dược sĩ bệnh viện, Dược sĩ bán thuốc, Trình dược viên, Giảng dạy tại các cơ sở có chuyên ngành Y Dược…

tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-pasteur-1

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học tại Hà Nội

Học Cao đẳng Điều Dưỡng, sau khi ra trường, bạn có thể làm: Điều dưỡng viên trong các bệnh viện, thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ, lên kế hoạch chăm sóc, bảo quản thuốc, dụng cụ,…

Dựa trên 2 tiêu chí trên, bạn có thể tự đánh giá bản thân hợp với học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Điều Dưỡng. Để được biết chi tiết cơ chế xét tuyển 2 ngành này, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược về:

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Địa chỉ: số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895.