Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Vợ vượt cạn thành công, chồng bày tỏ sự cảm kích với vị Bác sĩ

Vợ vượt cạn thành công, chồng bày tỏ sự cảm kích với vị Bác sĩ

Vợ vừa trải qua cơn thập tử nhất sinh để giữ lại đứa bé, vài hôm sau chồng đã viết thư gửi riêng cho bác sĩ điển trai và bày tỏ tình càm của mình bởi vì lý do không ngờ.

vo-sinh-con

Vợ vượt cạn thành công, chồng bày tỏ sự cảm kích với vị Bác sĩ

Có lẽ, chẳng có cái nghề nào lại cần sự bình tĩnh và tin thân thép như nghề bác sĩ sản khoa. Đối mặt với một ca sinh đẻ, không biết bao nhiêu cảm xúc và kèm theo những giọt nước mắt. những giọt nước mắt của sự hạnh phúc, cũng là của sự tiếc nuối và đắng cay…Và tôi mang ơn với những người bác sĩ sản khoa, tôi nể phục và thực sự kính trọng họ.

Trong ca mổ đẻ của vợ tôi, bác sĩ chính thực hiện ca mổ đẻ cho vợ tôi chính là một vị bác sĩ khoa sản mà theo nhiều người đánh giá không chỉ điển trai mà có trái tim nhân hậu, tấm lòng giàu Y Đức. Cùng với đó là sự trợ giúp nhiệt tình của các em sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang thực tập tại đây.

Tôi vẫn nhớ cái khoảnh khắc ấy, khoảnh khắc giữa sinh và tử khi chỉ cách nhau trong gang tấc. Có thể tôi sẽ trở thành người hạnh phúc nhất nhưng có thể tôi sẽ bị tước đi quyền làm cha.

Nhớ lại khi đó, vợ tôi đang gần kế ngày đẻ, bụng đau dữ dội và có hiện tượng chảy máu. Tôi lóng ngóng bắt xe đưa vợ lên Bệnh viện phụ sản để đưa vợ đi đẻ, cái cảm giác khi đó thật khó tả. Vừa mừng vừa lo, háo hức có, sợ hãi có. Tôi muốn thiên thần của tôi nhanh chóng ra đời để tôi nhin thấy hình hài bé nhỏ, nhưng tôi cũng rất lo và thương vợ không biết khi lâm bồn, vượt cạn vợ tôi có qua được cơn đau này để mẹ tròn con vuông hay không?

Vào viện suốt khoảng 6 tiếng, do bị vỡ nước ối và đưa đến bệnh viện hơi muộn nên vợ tôi không thể sinh thường mà phải đưa vào phòng phẫu thuật để mổ đẻ. Sau 1 tiếng, 2 tiếng trôi qua, vợ tôi vẫn chưa thể sinh thường, đứa con tội nghiệp của tôi bị dây rốn quấn quanh cổ đang phải cố gắng chống chọi để giành lại sự sống từ tay tử thần. Cổ tử cung của vợ tôi bị hẹp, lại mang thai khi đã trên dưới 35 tuổi vậy nên nguy cơ gây nguy hiểm cho đứa trẻ là rất cao.

vo-sinh-con-2

Niềm hạnh phúc khi đứa con trào đời trong an toàn

Ngồi ngoài chờ đợi, tôi chỉ biết cầu trời khấn phật cho vợ con tai qua nạn khỏi, bình an vô sự. Thỉnh thoảng có mấy cô điều dưỡng viên chạy ra chạy vào với vẻ mặt hốt hoảng khiến tôi đứng ngồi không yên, không biết có chuyện gì ở trong. Một lúc sau, Bác sĩ Tùng bước ra vẻ mặt buồn rầu nói: “Chúng tôi sẽ làm hết khả năng, nhưng trong trường hợp xấu nhất phải chọn một trong hai: vợ hoặc con, vậy anh cứ suy nghĩ và chuẩn bị tinh thần đi.”. Tương lai gia đình tôi như sụp đổ trước mặt, chả nhẽ giờ phút đón thành viên mới tôi lại phải tiễn đi một người thân. Tôi gào thét trong bất lực và cuối cùng tôi đã chọn vợ.

Bác sĩ Tùng quay lại phòng phẫu thuật với vẻ mặt lộ rõ sự căng thẳng. Tôi thực sự đang lo tay nghề của người Bác sĩ này có vững không, vì trước kia bác chỉ học Trung cấp Y của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur rồi sau nhiều năm làm việc ở vị trí Bác sĩ trưởng khoa sản.  Giờ có thắc mắc cũng chẳng giải quyết, chỉ biết động viên bản thân nuôi hi vọng và một lần tin vào vị Bác sĩ trẻ. Sau 1 tiếng chờ đợi và cuối cùng phép màu đã xảy ra. Một cô y tá khuôn mặt hớn hở gọi tôi vào nhìn mặt con trai, giây phút ấy tôi như vỡ òa cảm xúc. Tôi cũng dằn vặt lương tâm của mình rất nhiều vì đã không tin tưởng Bác sĩ, nghĩ một người trẻ tuổi vẻ ngoài công tử như vậy làm sao đủ kinh nghiệm để đối mặt với áp lực và giải quyết khó khăn.

Sau ca phẫu thuật đó, sau đó tôi đã viết tâm thư bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới vị bác sĩ này. Hiện giờ Tùng làm cha đỡ đầu cho con tôi, em gái của Tùng đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cùng khóa với vợ tôi, hóa ra trên đời cũng nhiều sự trùng hợp và đúng là “vạn sự tùy duyên”