Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Tâm sự của nàng dâu làm việc trong Ngành Y

Tâm sự của nàng dâu làm việc trong Ngành Y

Người phụ nữ đã lấy chồng thì không thể nào lo được chu toàn cho cả gia đình hoặc cho công việc, bắt buộc phải có sự san sẻ thấu hiểu từ người chồng, đặc biệt là đối với những nàng dâu Ngành Y.

Ý Lan, một cô gái tốt nghiệp Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa, sau khi tốt nghiệp cô xin được vào một bệnh viện tỉnh làm việc. Công việc cũng tương đối nhiều vì là tuyến bệnh viện tỉnh, có rất nhiều người tới khám trong ngày, công việc của Lan cũng như bao điều dưỡng khác, đó chính là chăm sóc sức khỏe cho người bệnh nội trú tại bệnh viện.

dieu-duong-1
Tâm sự của nàng dâu làm việc trong Ngành Y

Dở khóc dở cười khi lấy vợ làm Ngành Y

Lan yêu một anh chàng nhà cũng thuộc loại thầm trung đủ ăn đủ tiêu, tuy nhiên công việc bận rộn cũng khiến không ít lần cô nàng lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười. Trước kia khi chưa có chồng mỗi ngày đi làm về cô thường lăn ra ngủ vì mệt, hoặc cũng đi chơi với bạn bè, người yêu cho khuây khỏa đầu óc. Từ ngày có chồng, mọi cuộc vui gác lại, sau khi về nhà chưa kịp nghỉ ngơi đã phải lăn vào bếp, nấu cơm giặt giũ. Thêm người, thêm bận, cô có bầu và một thiên thần nhỏ ra đời, cô lại quanh với việc chăm bẵm cho con. Đầu tắt mặt tối, nếu như mẹ chồng cô không khỏe, vẫn chăm bẵm và đỡ đần cho Lan nhiều thứ thì không biết một mình cô có thể xoay sở ra sao.

Chưa kể có lần, Lan tâm sự đêm khuya hai vợ chồng Lan đang “ân ái” thì cô có điện thoại, bệnh viện báo rằng có một ca cấp cứu nghiêm trọng, một vụ tai nạn đã xảy ra và hiện trong bệnh viện thiếu người, yêu cầu Lan tới ngay. Vậy là đành phải gián đoạn cuộc yêu, mới đầu chồng Lan cũng cảm thấy hơi khó chịu, sau dần vài ba lần như vậy cũng thành quen, hai vợ chồng chỉ biết cười trừ đành để dành lần sau. Lan lại phải vội vàng, bỏ dở cuộc yêu để tới bệnh viện để kịp cấp cứu người.

dieu-duong-2
Những vất vả, nhọc nhằn trong ngành Y

Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Vất vả trong ngành Y là vậy, tuy nhiên chưa bao giờ gia đình nhà chồng than vãn về công việc của Lan. Biết công việc bận rộn, chồng Lan cũng vô cùng thông cảm, anh luôn quan tâm tới vợ, thường khuyên Lan nên nghỉ ngơi, dù nhiều lần Lan bỏ dở những bữa tiệc, những cuộc xum họp gia đình bên mâm cơm buổi tối.

Về phần Lan, cô cũng là một trong những điều dưỡng viên ưu tú, tuy mới chỉ có bằng Trung cấp Y nhưng cô đã được học và đào tạo vô cùng bài bản khi ngồi trên ghế nhà trường, chính vì vậy bệnh viện đã cử cô đi học tập tại những bệnh viện lớn hơn, và Lan cũng muốn liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có trình độ cao hơn, có được mức thu nhập khá hơn. Ngày biết tin vợ muốn đi học, cả gia đình chồng đều ủng hộ và khuyên Lan nên đi, Lan vô cùng biết ơn và cảm thấy rằng mình may mắn vì có được một gia đình nhà chồng yêu thương và ủng hộ hết lòng.

Mẹ chồng cô đã từng nói: “Cái ngành của con mẹ hiểu, việc cứu người quan trọng, con cứ đi đi ở nhà đã có mẹ lo, đừng bận tâm gì cả”. Dẫu biết rằng mẹ chồng Lan nói vậy, nhưng cô cũng vô cùng áy náy, ngày đi làm tại bệnh viện, tối sấp ngửa đi học thêm liên thông, mất dòng rã hơn 1 năm học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Lan cũng có được tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng, cô được thăng chức tại bệnh viện. Công việc nhiều hơn, tuy nhiên Lan cũng cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, mỗi năm xin nghỉ phép cô lại đưa cả gia đình đi chơi, đi du lịch, tận hưởng đúng cảm giác có một gia đình hạnh phúc. Ngành Y vô cùng vất vả, tuy nhiên Lan cũng nghĩ rằng làm phúc ắt sẽ được hưởng phúc, cô luôn tâm niệm và vô cùng cảm thấy may mắn khi có được một gia đình như vậy.

dieu-duong-5Làm trong ngành này cần bạn phải có niềm đam mê với nghề, tận tình cứu giúp chăm sóc bệnh nhân, chỉ khi làm như vậy bạn mới thực sự trở thành một Điều dưỡng giỏi, thành công và có thu nhập cao. Đừng quên rằng ai cũng phải làm dâu, thế nhưng khi lựa chọn theo ngành này bạn chắc chắn phải hy sinh rất nhiều thứ, thời gian dành cho gia đình. Cũng chính vì vậy những anh chồng có vợ làm ngành Y hãy luôn trân trọng và rộng lượng, cảm thông cho vợ mình, người xưa có câu “lửa thử vàng, gian nan thử sức” thành công chính là sự đền đáp xứng đáng cho những người luôn biết cố gắng phấn đầu trong công việc của mình.

Nguồn: Trungcapykhoa.com