Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Học văn bằng 2 Y sĩ đa khoa cần những điều kiện gì?

Học văn bằng 2 Y sĩ đa khoa cần những điều kiện gì?

Y sĩ đa khoa đang ngày càng thu hút được sự quan tâm đông đảo của thí sinh. Nhưng không phải ai cũng biết điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa cần những gì?

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Việt Nam còn thiếu rất nhiều chính vì vậy tốt nghiệp Y sĩ đa khoa sẽ có cơ hội việc làm cao tại các cơ sở Y tế, phòng khám đa khoa… Làm việc trong Ngành Y mang đến cho Y sĩ một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác.

2-hoc-van-bang-2-y-si-da-khoa-can-nhung-dieu-kien-gi-1
Học văn bằng 2 Y sĩ đa khoa cần những điều kiện gì?

Tầm quan trọng của Y sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa làm công việc tổ chức phòng khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người, nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh.

Y sĩ đa khoa luôn là người trợ thủ đắc lực nhất của Bác sĩ, hỗ trợ Bác sĩ trong công tác chuẩn bị và trong cuộc phẫu thuật, chăm sóc kiểm tra các chỉ số của người bệnh,…

Sinh viên học Y sĩ đa khoa sẽ phải cố gắng học tập, vừa học lý thuyết vừa học thực hành, thời gian bó hẹp hơn các ngành khác rất nhiều. Nhưng nếu không có những Y sĩ đa khoa thì sức khỏe của con người sẽ không được đảm bảo. Trong giai đoạn đang phát triển ngày nay việc được quan tâm hang đầu là sức khỏe, có sức khỏe mới có thể làm được mọi việc. Vì vậy vai trò của Y sĩ đa khoa rất quan trọng.

Nhân lực cho Ngành Y sĩ đa khoa đang ngày càng mở rộng. Đặc biệt, trong nền Y tế hiện đại ngày nay, vai trò của cán bộ ngành này càng trở nên quan trọng. Họ không chỉ đảm nhận các công việc truyền thống là hỗ trợ bác sĩ mà còn có thêm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người khỏe mạnh khi họ có nhu cầu. Với 1 tương lai nghề nghiệp rộng mở và tươi sáng như vậy, học Chuyển đổi Trung cấp Y sĩ đa khoa nhiều thí sinh lựa chọn hơn cả.

Nhu cầu nhân lực ngành Y sĩ đa khoa ngày càng cao song nhân lực ngành này hiện tại đang không đủ đáp ứng. Bên cạnh đó, cán bộ ngành Y sĩ đa khoa đòi hỏi ngày càng cao về trình độ chuyên môn. Để đáp ứng nhu cầu và chất lượng nguồn nhân lực Y sĩ đa khoa, nhiều trường đã mở thêm chuyên ngành đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa dù không phải là trường đào tạo chính quy. Chính vì vậy nếu muốn được đào Trung cấp Y khoa chính quy, chuyên nghiệp, thí sinh cần chọn đúng địa chỉ học tập.

2-hoc-van-bang-2-y-si-da-khoa-can-nhung-dieu-kien-gi-2
Y sĩ đa khoa đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y tế

Học văn bằng 2 Trung cấp Y khoa ở đâu và cần điều kiện gì?

Y sĩ đa khoa là nghề cao quý trong xã hội, được vinh danh được gọi bằng thầy thuốc. Hơn bao giờ hết, Y sĩ chính là người chăm lo sức khỏe cho nhân dân, cho cộng đồng, là người giành giật đấu tranh để đem lại sự sống cho mỗi người bệnh. Hình ảnh những Y sĩ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng để trị bệnh cứu người, luôn là mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Trước sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y sĩ đa khoa, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã quyết định đào tạo trung cấp Y khoa hệ Văn bằng 2. Với hệ đào tạo này, mỗi năm Trường đã bổ sung nguồn nhân lực lớn cho ngành Y sĩ đa khoa. Việc đào tạo Trung cấp Y khoa của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  còn nhằm chuẩn hoá trình độ cán bộ Y tế điều dưỡng theo tinh thần của thông tư 26 và 27 của Bộ Y tế.

Trường luôn lấy chất lượng đầu ra và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là thước đo chất lượng đào tạo. Thời gian học chuyển đổi Trung cấp Y sĩ đa khoa tại trường là 12 tháng đối với các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và 10 tháng đối với những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp mà đã học các ngành sức khỏe như: Dược sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

  • Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm)
  • 02 bản sao công chứng Học Bạ.
  • Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dáu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Thí sinh nếu có nguyện vọng học Văn bằng 2 Trung cấp Y khoa Trường Trung Cấp Y khoa Pasteur Hà Nội có thể nộp hồ sơ về địa chỉ sau:

Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

2-hoc-van-bang-2-y-si-da-khoa-can-nhung-dieu-kien-gi-3Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Q. Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoa.com