Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Y sĩ đa khoa liệt kê triệu chứng trẻ bị viêm ruột thừa

Y sĩ đa khoa liệt kê triệu chứng trẻ bị viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa ở trẻ tiến triển rất nhanh và có thể vỡ dễ dàng. Do vậy, Y sĩ đa khoa cho rằng việc phát hiện và chẩn đoán sớm qua những dấu hiệu của bệnh viêm ruột thừa ở trẻ để phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa bị viêm là rất cần thiết nhằm tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Y sĩ đa khoa liệt kê triệu chứng trẻ bị viêm ruột thừa
Viêm ruột thừa ở trẻ tiến triển rất nhanh và có thể vỡ dễ dàng

Nhận biết bệnh viêm ruột thừa

Phải biết cách nhận ra các dấu hiệu của viêm ruột thừa và phân biệt nó với bệnh đau dạ dày để trẻ được chăm sóc y tế thích hợp. Viêm ruột thừa thường ảnh hưởng đến trẻ, đặc biệt trẻ trong độ tuổi 11-20. Phần lớn các ca bệnh xảy ra từ tháng 5 đến tháng 10. Y sĩ cảnh báo những trẻ mà tiền sử gia đình có người bị viêm ruột thừa có thể tăng nguy cơ mắc bệnh này, đặc biệt ở bé trai. Điều quan trọng là phải biết cách nhận ra các dấu hiệu của căn bệnh này và phân biệt nó với bệnh đau dạ dày để trẻ được chăm sóc y tế thích hợp.

Các triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa

Không có cách nào để ngăn ngừa viêm ruột thừa. Nhưng Y sĩ Trung cấp cho biết với các phương pháp kiểm tra và xét nghiệm hiện đại hiện nay, cùng với kháng sinh, hầu hết các trường hợp bệnh viêm ruột thừa có thể được xác định và điều trị mà không gây biến chứng. Các triệu chứng của viêm ruột thừa: Các triệu chứng đặc trưng của viêm ruột thừa thường bắt đầu bằng sốt nhẹ, đau xung quanh rốn, và có thể đi kèm với nôn mửa, tiêu chảy hay táo bón…

Y sĩ đa khoa liệt kê triệu chứng trẻ bị viêm ruột thừa
Các triệu chứng đặc trưng của viêm ruột thừa: sốt nhẹ, đau bụng…
  • Đau bụng dữ dội, đặc biệt vùng quanh rốn hay vùng bụng dưới bên phải (cơn đau có thể bắt đầu xuất hiện rồi hết, sau đó trở thành cơn đau kéo dài và đau nhói).
  • Sốt nhẹ.
  • Không muốn ăn.
  • Buồn nôn và nôn mửa.
  • Tiêu chảy (đặc biệt tiêu ít và có nước nhầy).
  • Thường xuyên đi tiểu hoặc cảm thấy nặng bụng buộc phải đi tiểu.
  • Bụng sưng hoặc trương lên, đặc biệt ở trẻ nhỏ.

Nếu viêm ruột thừa không được điều trị thì ruột thừa bị viêm có thể vỡ trong vòng 24 đến 27 giờ sau khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Nếu ruột thừa bị vỡ, cơn đau ở trẻ có thể lan ra khắp vùng bụng và trẻ có thể bị sốt rất cao.

Y sĩ đa khoa liệt kê triệu chứng trẻ bị viêm ruột thừa
Tuyển sinh Trung cấp Y miễn giảm 100% học phí

Nếu nghi ngờ trẻ bị viêm ruột thừa, hãy đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế gần nhất, tuyệt đối không tự ý cho trẻ uống thuốc hoặc cho trẻ ăn hay uống thứ gì.

Nguồn: blogsuckhoe.com