Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Y sĩ đa khoa nói về việc Trung Quốc làm chủ công nghệ nhân bản người?

Y sĩ đa khoa nói về việc Trung Quốc làm chủ công nghệ nhân bản người?

Trung Quốc đang nghiên cứu về việc nhân bản động vật linh trưởng để phát triển sang công nghệ nhân bản con người. Theo Y sĩ đa khoa được biết, hiện tại họ đang nắm giữ công nghệ nhân bản con người nhưng vẫn đang trì hoãn việc nhân bản vì lo ngại dư luận.

Thay đổi giá trị xã hội

Hiện nay, tập đoàn này và đối tác đang xây dựng một nhà máy khổng lồ ở Thiên Tân, Trung Quốc. Dự kiến nhà máy sẽ hoạt động trong vòng 7 tháng tới và đặt mục tiêu nhân bản ra một triệu con bò vào năm 2020. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu trong tham vọng của ông Xu. Nhà máy này còn đang sản xuất ngựa đua thuần chủng, thú nuôi, chó cảnh sát và cả con người.

Y sĩ đa khoa nói về việc Trung Quốc làm chủ công nghệ nhân bản người?
Nhân bản con người sẽ thay đổi giá trị xã hội

Mặc dù công ty chưa tiến hành nhân bản con người nhưng ông Xu đã đề cập đến quan niệm của xã hội về đồng tính luyến ái để nhấn mạnh rằng “giá trị xã hội có thể thay đổi” và công nghệ này sẽ giúp con người có nhiều lựa chọn hơn trong chuyện sinh sản.

Doanh nhân 44 tuổi nói rằng :“Hiện nay, cách duy nhất để có con là phải để đứa bé mang gien của bố lẫn mẹ. Tuy nhiên, nếu áp dụng công nghệ nhân bản Y sĩ cho rằng trong tương lai, con người sẽ có đến ba lựa chọn thay vì một”.

Ông Xu cũng cho biết nhà máy tại Thiên Tân sẽ lưu trữ được tới 5 triệu mẫu tế bào đông lạnh trong nitơ lỏng, nhờ đó sẽ giúp nhân bản gien để bảo tồn đa dạng sinh học.

Ứng dụng công nghệ nhân bản lên cơ thể người

Mặt khác, Sooam, đối tác của Boyalife tại Hàn Quốc, cũng đang thực hiện một dự án tái tạo voi ma mút bằng cách nhân bản các tế bào mà các nhà khoa học đã tìm thấy trong lớp băng vĩnh cữu ở Siberia. Họ còn có dịch vụ nhân bản thú nuôi đã chết cho khách hàng với giá $100.000/lần.

Y sĩ đa khoa nói về việc Trung Quốc làm chủ công nghệ nhân bản người?
Độ an toàn của thịt bò nhân bản vô tính vẫn là vấn đề được tranh cãi

Ông Hwang Woo Suk, người sáng lập tập đoàn Sooam, cho biết “vì luật đạo đức sinh học của Hàn cấm dùng phôi người” nên công ty ông đã liên doanh với Trung Quốc, với mong muốn “ứng dụng công nghệ nhân bản lên cơ thể người”.

Đến nay, ông Xu đang hướng đến mục tiêu trở thành người đầu tiên cung cấp thịt bò nhân bản có mùi vị giống thịt bò Kobe cao cấp để đáp ứng nhu cầu của tầng lớp trung lưu ở Trung Quốc. Tuy vậy, Y sĩ Trung cấp thấy rằng độ an toàn của thịt bò nhân bản vô tính vẫn là vấn đề đang được tranh cãi.

Cần đưa ra những quy định nghiêm ngặt

Nghiên cứu của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDI) cho rằng thịt bò nhân bản vô tính là an toàn. Ngược lại, nghị viện liên minh châu Âu lại ủng hộ lệnh cấm nhân bản vô tính động vật và dùng chúng làm thực phẩm. Trong khi đó, tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc vẫn chưa xem xét vấn đề này.

Y sĩ đa khoa nói về việc Trung Quốc làm chủ công nghệ nhân bản người?
Tuyển sinh Trung cấp Y miễn 100% học phí

Bà Han Lanzhi, chuyên gia về biến đổi gien tại Viện khoa học Nông nghiệp Hàn lâm Trung Quốc, nói rằng tuyên bố của Boyalife về tính an toàn, phạm vi và lộ trình hoạt động là rất vô lý và đáng báo động. “Chúng ta phải đưa ra những quy định nghiêm ngặt vì khi một công ty theo đuổi lợi ích của mình, nó sẽ dễ dàng làm những việc khác trong tương lai” – bà Han cho biết.

Nguồn: nld.com.vn