Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Dược sĩ cảnh báo nguy hiểm khi cho trẻ uống thuốc cam

Dược sĩ cảnh báo nguy hiểm khi cho trẻ uống thuốc cam

Ngộ độc chì từ mỹ phẩm, nguồn thực phẩm, những đồ hộp có chì là mối nguy hại với tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Dược sĩ khuyên tất cả các phụ huynh đã từng cho con uống thuốc cam không rõ nguồn gốc nên hãy mang con đi xét nghiệm chì máu.

Hàng loạt trẻ ngộ độc chì do sử dụng thuốc cam

Nhắc đến ngộ độc, không ít người hiểu đơn giản là bệnh với các triệu chứng đau bụng, nôn, sốc… Tuy nhiên, đây chỉ là những biểu hiện của ngộ độc cấp tính. Còn những ngộ độc mãn tính nguy hiểm lại âm thầm gây hại cho cơ thể từng ngày, trong đó có ngộ độc chì, đặc biệt là ngộ độc chì xuất phát từ việc các bậc cha mẹ cho con uống thuốc cam.

Dược sĩ cảnh báo nguy hiểm khi cho trẻ uống thuốc cam
Hàng loạt trẻ ngộ độc chì khi sử dụng thuốc cam không rõ nguồn gốc

Theo thông tin của các Dược sĩ Trung cấp cho biết năm 2012 được coi là đỉnh điểm phát hiện ra hàng loạt trẻ ngộ độc chì do có sử dụng thuốc cam không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, tình trạng này vẫn không hề giảm đi, mà nó luôn dập dềnh như “tảng băng chìm”, và chúng ta chỉ có thể tạm thời vạt được cái ngọn đó đi làm cho dư luận yên tâm nhưng vẫn còn rất nhiều cháu nhỏ khác chưa được phát hiện ngộ độc chì.

Tác hại của việc sử dụng thuốc cam không rõ nguồn gốc

Ngành Dược quy định trong thuốc chữa bệnh không được phép có chì. Việc dùng các loại thuốc cam rởm khác với các bài thuốc cam trong y học dân tộc (không hề có chì trong đó, có tác dụng tốt với trẻ em) sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ với trẻ cả về thể lực và tinh thần, nhẹ thì giảm chỉ số thông minh (IQ) của trẻ , ảnh hưởng đến khả năng học tập, rối loạn phát triển, ý thức trì độn, không có khả năng học tập và tự phục vụ bản thân mình.

Dược sĩ cảnh báo nguy hiểm khi cho trẻ uống thuốc cam
Ngộ độc chì là mối nguy hại với tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ

Trong khi đó, triệu chứng ngộ độc chì hoàn toàn không đặc hiệu, nhiều trẻ không có biểu hiện lâm sàng nên dễ bỏ qua. Chính vì vậy, cách duy nhất là phải đưa trẻ đi xét nghiệm chì máu để biết được trẻ có bị ngộ độc chì hay không.

Nếu có đam mê với Ngành Dược, có nhu cầu học Trung cấp Dược để được có những hiểu biết và kiến thức về Dược phẩm hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Dược sĩ tư vấn thuốc kháng sinh nên tiêm hay uống?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

 

Nguồn: alobacsi.com