Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Dược sĩ cảnh báo loại nước tuyệt đối không dùng để uống thuốc?

Dược sĩ cảnh báo loại nước tuyệt đối không dùng để uống thuốc?

Uống thuốc bằng nước gì? Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng chưa hẳn ai cũng biết. Dược sĩ khuyến cáo việc uống thuốc với bất kỳ loại nước nào bạn cho là tiện, dễ uống có thể làm giảm tác dụng thuốc hay thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Dược sĩ cảnh báo loại nước tuyệt đối không dùng để uống thuốc?
Dùng nước lọc để uống thuốc để đem lại hiệu quả tốt nhất

Nước ép bưởi

Nước ép bưởi có tác dụng tiêu cực với hơn 50 loại thuốc, bao gồm cả thuốc Statin. Vì tác dụng của họ cam quýt lên tới 24 giờ nên sẽ không có kết quả nếu bạn cố sắp xếp thời gian để dùng cả thuốc và nước ép bưởi trong cùng một ngày.

Rượu

Hãy gạt sang một bên chuyện nhâm nhi ly rượu nhỏ trong bữa ăn khi bạn đang dùng thuốc thuốc chữa bệnh thần kinh, trầm cảm. Sự kết hợp này có thể gây ra chứng đau đầu, nhịp tim nhanh và dễ đột quỵ.

Dược sĩ cảnh báo loại nước tuyệt đối không dùng để uống thuốc?
Tuyệt đối không dùng Rượu để uống thuốc

Nước ép lựu

Một loại enzyme được tìm thấy trong nước ép lựu có thể làm giảm tác dụng các đơn thuốc điều trị cao huyết áp.

Sữa, sữa đậu nành và đồ uống pha chế từ sữa

Canxi có thể cản trở hiệu quả của thuốc điều trị tuyến giáp. Bạn nên đợi tối thiểu 4 tiếng sau khi uống thuốc để thưởng thức các loại đồ uống giàu canxi.

Cà phê, nước trà, coca-cola

Trong thời gian đang điều trị bằng thuốc uống, nếu dùng thuốc bằng nước trà hay cà phê thì có thể làm giảm tác dụng của thuốc. Ngoài ra, cà phê còn có thể có hại cho dạ dày, nhất là khi dùng các loại thuốc kháng viêm thì không nên dùng nước trà, cà phê hay cô-ca để uống thuốc.

Nước uống thể thao

Kali có trong các loại đồ uống thể thao có thể rất nguy hiểm khi bạn đang dùng một số thuốc chống suy tim hoặc thuốc hạ huyết áp

Nếu có đam mê với Ngành Dược, có nhu cầu học Trung cấp Dược để được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Dược sĩ mách bạn ngạt mũi nên dùng thuốc gì?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

Click vào đây để arrowĐăng ký tuyển sinh Trực tuyến

 

Theo: Báo sức khỏe đời sống