Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Học Trường Trung cấp Dược đủ điều kiện mở quầy thuốc tư nhân?

Học Trường Trung cấp Dược đủ điều kiện mở quầy thuốc tư nhân?

Nhiều bạn trẻ đăng ký học Trung cấp Dược có mong muốn khi tốt nghiệp có thể mở quầy bán lẻ thuốc tân dược nhưng băn khoăn điều kiện để đứng tên chủ Quầy thuốc thì cần bằng Dược sĩ trung cấp hay phải Dược sĩ đại học?

quy-dinh-mo-nha-thuoc-khac-quay-thuoc

Để có thể đưa quầy thuốc đi vào hoạt động, bạn phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm và đã được Sở Y tế tỉnh/thành phố cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc.

Điều 25 Luật Dược năm 2005 quy định về điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc, người bán lẻ thuốc.

a) Nhà thuốc phải do Dược sĩ có trình độ đại học đứng tên chủ cơ sở;

Nhà thuốc đạt chuẩn – GPP phải đảm bảo diện tích trên 30m2, nhiệt độ trong Nhà thuốc phải đạt 25độ C, chủ nhà thuốc phải là Dược sĩ đại học, được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề dược.

b) Quầy thuốc phải do dược sĩ có trình độ từ Trung học trở lên đứng tên chủ cơ sở;

Lựa chọn địa điểm mở quầy thuốc tân dược có quan trọng không?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho rằng việc Dược sĩ lựa chọn địa điểm hợp lý, khu đông dân cư, mặt phố hoặc mặt ngõ đông đúc để mở quầy thuốc là yếu tố quan trọng thúc đẩy hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Diện tích quầy thuốc phải đủ rộng để phù hợp với quy mô kinh doanh, tối thiểu là 10m2. Ngoài ra, quầy thuốc nên được xây dựng ở những nơi cao ráo, sạch sẽ, đồng thời đáp ứng được các yêu cầu về mua, bán, bảo quản thuốc theo đúng theo quy chế quản lý dược.

Trang thiết bị quầy thuốc tân dược cần những gì?

Quầy thuốc tân dược có đến hàng nghìn loại thuốc khác nhau và rất đa dạng về sản phẩm, do đó bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thiết bị tủ thuốc chắc chắn, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc và các trang thiết bị bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu bảo quản ghi trên nhãn thuốc được bán.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm tủ hoặc ngăn tủ riêng để bảo quản các loại thuốc, Thuốc phải được sắp xếp đảm bảo yêu cầu dễ thấy, dễ lấy, tránh nhầm lẫn và được bảo quản ở nơi khô, mát, tránh sánh sáng mặt trời nhằm đảm bảo sự an tâm tối đa cho khách khi đến mua thuốc.

thuc-hanh-ngoai-ngu-chuyen-nganh-duoc

Tìm kiếm nguồn hàng thuốc ở đâu?

Để tìm kiếm được nguồn hàng thuốc, bạn có thể có nhiều cách như đến chợ thuốc để nhập hoặc thông qua Trình Dược Viên các công ty dược để lấy hàng. Khi bạn lấy hàng tại chợ thuốc cũng cần tìm hiểu để xem Đại lý thuốc nào cung cấp rẻ hơn. Nếu quầy thuốc của bạn nhỏ, ít vốn thì trong vài lần nhập hàng đầu tiên, bạn chỉ nên chọn những mặt hàng thuốc thiết yếu, bán chạy.

Quản lý quầy thuốc tân dược bằng phần mềm dễ không?

Một quầy thuốc với số lượng mặt hàng là tương đối nhiều, làm thế nào để có thể quản lý được chi tiết từng loại thuốc, nắm rõ hiện tại trong quầy còn bao nhiêu loại thuốc, thuộc loại nào, hạn sử dụng của mỗi loại đến bao giờ, giá thuốc từng sản phẩm… đòi hỏi người quản lý phải được Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là đào tạo kiến thức Quản lý dược, Marketing bằng phần mềm quản lý bán hàng.

Công nghệ thông tin cho phép các Dược sĩ tư vấn trực tuyến để tận dụng tối đa lợi ích từ các loại thuốc mà người bệnh đang sử dụng sao cho an toàn, hiệu quả nhất và cũng để nắm bắt được nhu cầu thực tế của cộng đồng dân cư nơi quầy thuốc hoạt động để từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm tăng doanh thu, giảm chi phí cho cửa hàng.

Áp dụng CNTT trong đào tạo Trung cấp Dược

Để đáp ứng nhu cầu thực tiễn là Dược sĩ Trung cấp có thể ứng dụng CNTT trong công việc quản lý quầy thuốc, sử dụng thành thạo phần mềm bán hàng đối với Nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy học, các phòng học đều được trang bị máy chiếu projector, máy tính, phòng Lab để thực hành tiếng Anh chuyên ngành Dược.

Nếu bạn có nhu cầu theo học Trường Trung cấp Dược để mở quầy kinh doanh thuốc tân dược, hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có bằng Cao đẳng thì thời gian học Trung cấp Dược là bao lâu?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nhà Trường vẫn liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược trong và ngoài giờ hành chính, lớp học buổi tối, lớp học cả ngày thứ 7 & CN, thời gian học tập linh hoạt giúp học viên có thể lựa chọn lớp cho mình phù hợp nhất.