Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Điều Dưỡng cho biết dấu hiệu dự báo lên cơn đau tim?

Điều Dưỡng cho biết dấu hiệu dự báo lên cơn đau tim?

Đau tim rất nguy hiểm và nhiều trường hợp dẫn đến tử vong. Biết được các dấu hiệu dự báo đau tim sẽ giúp người nhà cũng như người bị có thể giảm sự nguy hiểm.

benh dau tim
Triệu chứng của bệnh đau tim

Điều dưỡng đa khoa đã xem xét hơn 1.800 người từ 45 tuổi trở lên không bị bệnh tim. Họ phát hiện ra rằng 8% những người tham gia đã từng trải qua cơn đau tim mà không hề biết.

Các dấu hiệu của cơn đau tim

Khó thở

Sẽ rất khó để chúng ta phân biệt sự khó thở khi bị một cơn đau tim với khó thở khi hoảng loạn hay vô cùng căng thẳng. Sự khó thở khi hoảng loạn cũng thường xuất hiện đột ngột và trôi qua trong khoảng 5 phút trong khi các triệu chứng đau tim ở phụ nữ có xu hướng bắt đầu từ từ và kéo dài. Tốt nhất, nếu có các triệu chứng này, bạn cũng nên đi kiểm tra ở bệnh viện càng sớm càng tốt.

Đau hàm

Không phải mọi cơn đau tim đều được báo trước bằng cơn đau ngực. Đau ở xương hàm, cổ hoặc vai có thể báo hiệu cơn đau tim sắp xảy đến. Thông thường những dấu hiệu này sẽ phổ biến hơn với phụ nữ. Cơn đau đến nặng, đột ngột kèm khó thở, tim đập nhanh, đổ mồ hôi hoặc buồn nôn.

dau-tim
Bệnh đau tim hay gặp ở người già

Trong trường hợp này, y sỹ đa khoa khuyên bạn nên đi kiếm tra ngay tại bệnh viện.

Khó chịu, nóng rát ở ngực hoặc lưng

Phụ nữ thường nghĩ rằng một cơn đau tim xuất hiện thì sẽ như một sự co thắt, nặng nề, áp lực hay một cảm giác đè ép lên ngực. Những cơn đau thường không xuất hiện bất ngờ và nghiêm trọng ngay như vậy ngay từ đầu mà nó có thể đến và đi từ từ, vì vậy nó thường bị nhầm lẫn với chứng khó tiêu hoặc ợ nóng.

Nếu không xuất hiện vào ngay sau bữa ăn, nếu bạn không thường bị chứng khó tiêu hoặc nếu bạn cũng đang gặp phải các triệu chứng như buồn nôn, thì bạn cần đi khám sớm vì đó dễ là những triệu chứng của cơn đau tim.

Nếu yêu thích Nghề Điều dưỡng, bạn hãy đăng kí học Điều dưỡng đa khoa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur 

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung cấp Y Pasteur

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nguồn: phunutoday.info