Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Xét Nghiệm / Đoán biết độ tuổi tuổi bằng cách Xét nghiệm máu

Đoán biết độ tuổi tuổi bằng cách Xét nghiệm máu

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một kỹ thuật mới có thể dự đoán tuổi của con người thông qua việc Xét nghiệm mẫu máu.

Đoán biết tuổi của ai đó với độ chính xác đến 83,5%

Trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Aging, họ giải thích chi tiết các thuật toán học cho phép biết được tuổi của ai đó trong khoảng thời gian là 10 năm, với độ chính xác đến 83,5%. Bằng cách nhìn vào dấu sinh học trong máu, như glucose, urê, số lượng tế bào máu đỏ và protein albumin, mạng nơ-ron sâu (DNN) có thể cho biết tuổi của một người.

xet-nghiem
Đoán biết độ tuổi tuổi bằng cách Xét nghiệm máu

Các Kỹ thuật viên xét nghiệm cho biết: “Thật là thú vị khi nhìn thấy sức mạnh của việc nghiên cứu sâu được áp dụng để phát hiện tiềm năng của dấu ấn sinh học lão hóa”. Sự có sẵn của các dấu hiệu như vậy là điều kiện tiên quyết đối với bất kỳ thử nghiệm lâm sàng trong tương lai để cải thiện những tác động của quá trình lão hóa ở con người.

Xét nghiệm máu có thể biết về ngày sinh của mình

Mạng nơ-ron sâu là hệ thống trí tuệ nhân tạo được thiết kế để cùng hoạt động như các mạng trong não. Nhóm nghiên cứu cho biết, mạng nơ-ron sâu làm tốt hơn các phương pháp học máy móc khác và có thể mở rộng thành nhiều ứng dụng. Hệ thống có thể cho biết độ tuổi sinh học của một người nếu họ trông già hơn hoặc trẻ hơn ở hiện tại.

Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các cơ quan quản lý những người tị nạn, trẻ em mồ côi hoặc sống xa cha mẹ. Bằng phương pháp này họ có thể trả lời cho những người này khi họ muốn biết về ngày sinh nhật của mình.

xet-nghiem
Tuyển sinh Trung cấp xét nghiệm năm 2016

Nhóm nghiên cứu đã làm việc với các công ty Invitro Laboratories để tạo ra một cơ sở dữ liệu có 60,000 mẫu máu. Sau đó 40 mạng nơ-ron sâu khác nhau đã được “đào tạo” để đọc các mẫu, sau đó 21 mạng nơ-ron sâu làm tốt nhất đã được lựa chọn.

Phương pháp đoán tuổi này sử dụng xét nghiệm máu đơn giản và không tốn kém. Họ hy vọng rằng những phát hiện này có thể được cho vào chương trình đào tạo Trung cấp xét nghiệm nhằm áp dụng cho một loạt các phương pháp điều trị trong nghiên cứu lão hóa.

Nguồn: dantri.com.vn