Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Học ngành Y cần phải biết hi sinh

Học ngành Y cần phải biết hi sinh

Mùa tuyển sinh năm 2016 sắp đến, mỗi người hẳn đã có những lựa chọn cho riêng mình. Nhưng nếu ai có ý định đến với Ngành Y thì nên suy nghĩ thật kỹ bởi học ngành Y bạn phải thật dũng cảm và chấp nhận  hy sinh nhiều thứ mới có thể làm công việc cao quý này.

Học ngành Y phải đánh đổi tuổi thanh xuân

Đốt cháy 6 năm tuổi trẻ dưới mái trường Đại học Y, còn đối với hệ Trung cấp Y ít nhất cũng cần từ 2-3 năm, chưa kể khi ra trường rất nhiều người phải học nâng cao chuyên môn thì thời gian để có đủ trình độ tay nghề cứu chữa cho một người bệnh có khi phải đến cả chục năm. Có thể với nam giới có còn chấp nhận được vì đối với họ sự nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu. Nhưng với phái nữ thì hoàn toàn khác, người ta thường có câu “Con gái có lứa, nhan sắc có thì”, tuổi trẻ chỉ biết đến học, học và học thì quãng thời gian tuyệt đẹp vô cùng ý nghĩa đối với một người con gái dường như đã chẳng còn tồn tại.

Học ngành Y cần phải biết hi sinh

Học ngành Y phải chịu được áp lực

Kiến thức ngành Y vô cùng rộng, nếu muốn nắm được đầy đủ thì đòi hỏi người học phải dành nhiều thời gian tập trung nghiên cứu vậy nên áp lực đối với sinh viên ngành Y là chuyện bình thường như cơm bữa. nó trở thành nỗi ám ảnh đối với những tân sinh viên, những cô cậu học trò chập chững bước chân vào giảng đường.

Học Y khoa cần phải có sức khỏe tốt

Thực tế cho thấy ngành Y là ngành học có số lượng học viên chấp nhận bỏ cuộc nhiều nhất. Chương trình đào tạo Y khoa gắn với thực tiễn, kiến thức bao la có thể sẽ vắt kiệt sức của bạn. Sáng trên viện, chiều đi học ở trường, tối bổ sung kiến thức, chuẩn bị bài vở ngày hôm sau… Chưa kể phải trực xuyên đêm, chỉ được ngủ 2- 4 tiếng đồng hồ/ ngày. Đó là nỗi vất vả, những sự khó khăn mà sinh viên Y khoa ai cũng phải nếm trải.

Hãy chọn học ngành Y vì lòng yêu nghề

Trên đời này không có con đường nào là hoàn toàn bằng phẳng, đừng mơ mộng đến một con đường “trải đầy hoa hồng” để rồi phải thất vọng. Vậy nên, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur khuyên những ai đã, đang hay sẽ dấn thân vào ngành Y, xin hãy làm điều đó như một đam mê thực sự của cuộc đời mình, vì lòng yêu nghề chứ đừng chọn nó vì “nghe nói làm bác sĩ lương cao lắm!”, vì “bố mẹ bắt phải học ngành Y”, vì “ngành Y giờ đang “hot”. Chính cái tâm lý chọn ngành học theo đám đông gián tiếp đẩy tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp ngày một tăng cao.

sinh-vien-y-khoa-pasteur-gioi-y-thuat

Nếu đã chọn ngành Y hãy thật kiên cường và vững bước

Dù ngành Y là một ngành vất vả và nhiều tai tiếng nhưng tất cả những người theo đuổi nó đều vẫn đang cống hiến và lao động, cùng nhau tin tưởng vào một tương lai không hề xa xôi sự phát triển bền vững của Y học nước nhà. Vẫn còn nhiều lắm những sự hy sinh thầm lặng của những con người ấy, và cũng vẫn còn nhiều lắm những người luôn tin tưởng và suy nghĩ về họ thực sự như là những “lương y như từ mẫu”.

Học Trung cấp Y nên chọn ngành nào?

Nghề Y có rất nhiều ngành để bạn lựa chọn như: Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Y học cổ truyền, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật vật lý trị liệu, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh y học. Ngành nào cũng có những đặc thù riêng và đem lại cơ hội việc làm lớn cho những người theo học. Thời gian đào tạo của hệ Trung cấp Y là 2 năm áp dụng với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT. Đối với những người đã có trình độ Trung cấp trở lên khi học Chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y thời gian sẽ là 1 năm do người học được miễn và chuyển điểm các môn đã học ở các trường khác.

Học ngành Y cần phải biết hi sinh

Địa chỉ tin cậy học Trung cấp Y Khoa

Trường Trung cấp Y khoa Pateur là một trong những nơi có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo chuyên ngành Y Khoa. Đăng ký học Trung cấp Y tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur học viên không chỉ được cung cấp kiến thức trên lý thuyết mà còn được thực tập, thực hành tại phòng thí nghiệm và tích lũy kinh nghiệm tại các bệnh viện. Hiểu được Ngành Y là ngành đào tạo đặc thù nên Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tập trung xây dựng chương trình đào tạo một cách chặt chẽ đúng theo quy định của Bộ Y tế nhằm đảm bảo chuẩn đầu ra, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

chat-luong-phong-kham-da-khoa-thien-tam

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc