Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Học Trung cấp Xét nghiệm có được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không?

Học Trung cấp Xét nghiệm có được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không?

Em mới tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm, giờ em muốn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội thì có đủ điều kiện xét tuyển không ạ?

Thí sinh nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Thí sinh nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Lý do vì sao nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Thí sinh nên lựa chọn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là bởi vì hiện nay sự khan hiếm nhân lực ngành Điều dưỡng đang ở mức báo động trong khi đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân lại ngày càng tăng cao. Nếu học ngành này cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất rộng mở, không phải chật vật đi tìm kiếm việc làm như những ngành khác,hơn nữa học ngành này thí sinh còn có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình của mình. Đặc biệt Bộ Y tế đã đưa ra thông báo sẽ ngừng tuyển dụng cán bộ Y Dược có trình độ Trung cấp thì việc liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều quan trọng hơn bao giờ hết nếu như không muốn bị đào thải ra khỏi ngành Y tế.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng dành cho những đối tượng nào?

Theo quy định trước đây điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là phải tốt nghiệp đúng ngành, tức là thí sinh muốn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì bắt buộc phải tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng đa khoa thì mới đủ điều kiện để liên thông.Tuy nhiên, từ năm 2017, để giúp tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, Quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã cho phép các đối tượng thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành khác như Kỹ thuật phục hình răng, Trung cấp Y sĩ đa khoa,  Kỹ thuật vật lý trị liệu hay Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm…vẫn có thể Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nếu đáp ứng đủ tiêu chí:

  • Có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe.
  • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngành nghề đăng ký dự tuyển liên thông, thời gian học lấy chứng chỉ chuyển đổi là 3 tháng.

Theo đó, ngoài các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng đa khoa thì các đối tượng thí sinh tốt nghiệp ngành nghề khác thuộc nhóm ngành sức khỏe đều có thể Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hình thức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là xét tuyển tất cả các thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe, miễn thi. Như vậy với trường hợp trên bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng.

Đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo chuẩn Bộ Y tế

Đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo chuẩn Bộ Y tế

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tạiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Thí sinh đăng ký theo học có thể lựa chọn các khung thời gian học sao cho phù hợp với thời gian biểu cá nhân của bản thân. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có mở các lớp ngoài giờ hành chính vào cuối tuần, Thứ 7, Chủ nhật để phù hợp với cả các đối tượng người học vừa đi học, vừa đi làm.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược + bảng điểm tương đương có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong thời gian gần nhất) + 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • Chứng chỉ học Chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng) đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các ngành nghề khác.
  • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh thì năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiến hành xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018, tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – TP Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.895.895 – 0926.895.895