Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh từ Ngành Y sĩ đa khoa

Học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh từ Ngành Y sĩ đa khoa

Em năm nay vừa tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa nhưng vẫn chưa muốn đi làm ngay mà dự định học thêm Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh.

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa được 2 năm và tốt nghiệp ra trường với bằng loại giỏi nhưng em vẫn chưa muốn ra ngoài làm mà có ý định học chuyển đổi sang Ngành Hộ sinh để sau này có thêm lựa chọn trong sự nghiệp. Nhà trường cho em hỏi học cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có cao không? Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh thời gian đào tạo là bao lâu? Và hồ sơ đăng ký gồm những gì?

ho-sinh
Học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh từ Ngành Y sĩ đa khoa

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin trả lời câu hỏi của em như sau:

Ngành Hộ sinh đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong Ngành Y, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho sản phụ do Nữ hộ sinh đảm nhiệm là một trong những ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kì quốc gia nào. Họ luôn đồng hành cùng thai phụ từ khi mang thai đến khi em bé chào đời, nữ hộ sinh sẻ chia từng cơn đau quặn thắt của sản phụ và vui mừng hân hoan cùng gia đình sản phụ khi mẹ tròn con vuông. Chính vì thế mà cơ hội việc làm của Nghề Hộ sinh là rất cao, học Trung cấp Hộ sinh ra trường sẽ nhanh chóng có được một công việc ổn định cùng mức lương khá hấp dẫn.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh

Theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT người học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh khi đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe thì thời gian đào tạo sẽ là 10 tháng (rút ngắn hơn 2 tháng so với những ngành nghề không thuộc nhóm ngành sức khỏe). Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể liên thông lên Đại học nếu đáp ứng đủ điều kiện mà Bộ GD&ĐT đã quy định.

Hồ sơ đăng ký học Chuyển đổi Trung cấp Hộ sinh gồm:

  • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.
  • 01 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
  • 01 bản Giấy khai sinh.
  • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2016.
  • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ học Chuyển đổi Trung cấp Hộ sinh năm 2016

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

ho-sinh1

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.