Danh mục
Trang chủ / Liên Thông Cao Đẳng Dược Hà Nội / Hợp nhất Cao đẳng Dược và Cao đẳng Nghề Dược nên hay không?

Hợp nhất Cao đẳng Dược và Cao đẳng Nghề Dược nên hay không?

Với tình hình xã hội hiện nay cho thấy chỉ cần một loại trình độ là quá đủ. Chính vì thế việc gộp Cao đẳng Dược chuyên nghiệp và cao đẳng nghề Dược là điều cần thiết.

Hợp nhất Cao đẳng Dược và Cao đẳng Nghề Dược nên hay không?
Gộp Cao đẳng Dược và Cao đẳng nghề Dược là điều cần thiết

Tại sao nên hợp nhất Cao đẳng Dược và Cao đẳng Nghề Dược?

Chủ trương hợp nhất Cao đẳng Dược và Cao đẳng Nghề Dược mà Bộ GD&ĐT đưa ra nhằm khắc phục những nhược điểm trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp đang tồn tại, xóa bỏ lối đào tạo thiên lệch về lý thuyết, hàn lâm mang tính học thuật bởi Ngành Dược là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên nhất thiết phải đi đôi với thực hành mới có thể đem lại hiệu quả rõ rệt trong quá trình học tập và công tác sau này.

Lợi ích khi hợp nhất Cao đẳng Dược và Cao đẳng Nghề Dược?

Việc hợp nhất Cao đẳng Dược và Cao đẳng Nghề Dược giúp đảm bảo được tính chuẩn hóa của trình độ Cao đẳng để doanh nghiệp hiểu đúng trình độ người lao động, dễ hội nhập quốc tế về giáo dục theo hướng đổi mới giáo dục (chuẩn hóa, hiện đại hóa…) và tạo thuận lợi cho việc liên thông Cao đẳng Dược.

Hợp nhất Cao đẳng Dược và Cao đẳng Nghề Dược nên hay không?
Xóa bỏ lối đào tạo thiên lệch về lý thuyết, hàn lâm mang tính học thuật

Hợp nhất 2 hình thức đào tạo sẽ xóa bỏ đi lối suy nghĩ lạc hậu của phần lớn các em học sinh THPT sau khi tốt nghiệp chỉ muốn theo học Trường Cao đẳng Dược hệ chuyên nghiệp. Đồng thời tạo ra sự thống nhất trong hệ thống giáo dục quốc dân, để tập trung nguồn lực tạo ra sự đột phá trong đào tạo nhân lực ngành dược không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu về Dược lý mà còn giỏi về kỹ năng Nghề Dược, thuận lợi cho các trường phổ thông để làm công tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Nghề Dược tại Hà Nội

Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường trọng điểm Quốc gia đào tạo Nghề Dược trình độ Cao đẳng. Trường là điểm sáng trong bức tranh về phát triển nhân lực lao động ngành dược Việt Nam. Với lợi thế được Bộ Quốc Phòng đầu tư lớn cho công tác đào tạo nghề dược, Cao đẳng Dược Hà Nội phối hợp với các công ty dược để tạo được môi trường thúc đẩy người học chủ động trong việc nắm bắt kỹ thuật bào chế thuốc theo công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng đạo tạo lý thuyết dược song song với thực hành dược.

Hợp nhất Cao đẳng Dược và Cao đẳng Nghề Dược nên hay không?

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.